Dinh dưỡng hôm nay

Rau muống xào thịt bò, món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon như thế này!

Có rất nhiều món ngon với rau muống, thế nhưng, cách làm rau muống xào thịt bò để rau xanh mướt, giòn sần sật, thịt bò mềm ngọt thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần lưu ngay cách làm rau muống xào thịt bò của đầu bếp nhà hàng 5 sao này, bạn sẽ có món xào ngon nức mũi, ai ăn cũng khen tấm tắc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt bò thăn.

- 1 bó rau muống.

- 2 củ tỏi.

Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường.

Cách làm rau muống xào thịt bò ngon

Sơ chế nguyên liệu

- Chọn rau muống có thân to, ngọn non, lá xanh đậm để có được phần nguyên liệu ngon nhất. Sau đấy, bạn nhặt rau rồi rửa sạch với chút nước muối, vớt ra rổ để ráo.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát ướp với 1/2 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn cho ngấm gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các bước thực hiện món rau muống xào thịt bò

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ đến khi dầu nóng thì cho 1/2 tỏi vào phi thơm. Sau đấy, trút thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa ngay. Đừng xào quá chín kẻo thịt bị dai, mất đi vị ngọt tự nhiên.

- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đấy cho rau muống vào chần rồi xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Bước này sẽ giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt, khi xào giòn sần sật, không bị dai.

- Tiếp đến, bạn phi thơm số tỏi còn lại, trút rau vào xào với lửa lớn. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rau muống chín thì cho thịt bò đã xào vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc rau muống xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên thì bạn đã có món ngon với thịt bò cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!

Thu My (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/rau-muong-xao-thit-bo-mon-an-quen-thuoc-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-cach-lam-ngon-nhu-the-nay-351648.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/rau-muong-xao-thit-bo-mon-an-quen-thuoc-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-cach-lam-ngon-nhu-the-nay-351648.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/rau-muong-xao-thit-bo-mon-an-quen-thuoc-nhung-khong-phai-ai-cung-biet-cach-lam-ngon-nhu-the-nay-351648)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY