Dinh dưỡng hôm nay

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời

Từ đậu phụ, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng chứ không phải cứ rán, sốt hay trần mãi.

Từ đậu phụ, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng chứ không phải cứ rán, sốt hay trần mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu phụ:

- Đậu phụ, ớt chuông đỏ, rau mùi, muối, hạt tiêu, dầu đậu nành, trứng, bột mì.

Cách làm bánh đậu phụ:

Đeo gang tay, cho 2 bìa đậu phụ vào bát rồi bóp nát, càng nát càng tốt.

Rau mùi thái nhỏ, ớt xuống thái nhỏ rồi đổ vào bát đậu. Thêm muối, hạt tiêu vừa miệng vào. Thêm lượng bột mì thích hợp và đập 2 quả trứng vào. Trộn đều tất cả cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời - Ảnh 1

Làm nóng chảo rồi thêm chút dầu đậu nành vào. Đặt một chiếc khuôn tròn vào chảo, xúc phần hỗn hợp đậu phụ vào khuôn, dùng thìa nén nhẹ.

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời - Ảnh 2

Chiên bánh đậu phụ từ từ trên lửa vừa, lật và chiên mặt kia. Chiên cho hai mặt chín và có màu vàng nâu là được.

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời - Ảnh 3

Món bánh đậu phụ ăn nóng chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon!

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời - Ảnh 4

Vậy là bạn đã có thêm một món ăn ngon mới chế biến từ đậu phụ rồi. Hãy bắt tay ngay vào làm cho gia đình mình nếm thử nhé.

Thấy con dâu bóp nát đậu phụ, mẹ chồng ngạc nhiên nhưng sau đó lại khen không ngớt lời - Ảnh 5

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thay-con-dau-bop-nat-dau-phu-me-chong-ngac-nhien-nhung-sau-do-lai-khen-khong-ngot-loi-a332211.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY