Tình yêu và giới tính hôm nay

Thấy hàng xóm được con dâu xây nhà mới cho, mẹ chồng nói bóng gió nhưng sau khi biết sự thật bà lại thương con dâu hơn

Thúy ngồi bên nín lặng không dám nói lời nào. Vừa hay khi ấy bên nhà hàng xóm có tiếng chửi bới, đập phá ầm ĩ làm mọi trong ngõ chạy hết lại xem.

Thúy tâm sự, Khuyên giải con trai cỡ nào cũng không được, mẹ Khang giận lắm. Đã vậy mấy tháng sau, anh lại về thông báo Thúy có bầu, vậy là chẳng còn cách nào, mẹ Khang buộc lòng phải đứng ra tổ chức cưới hỏi cho con trai.

Vì Thúy không phải mẫu nàng dâu lý tưởng theo đúng ý mẹ Khang nên khi về sống chung một nhà, mẹ anh không mấy khi tỏ ra vồn vã, niềm nở với Thúy. Song bà cũng không làm khó, bắt nẹt con dâu.

Còn Thúy vừa ra trường đã bầu bí, cô đành phải ở nhà lo nội trợ rồi cùng mẹ chồng bán cửa hàng tạp hóa. Thúy kể, cô hiểu hoàn cảnh của mình nên luôn cố gắng chăm chỉ, làm tròn bổn phận làm dâu tránh không để mẹ chồng chê trách.

Sinh con xong, cô tính đợi con hết cữ sẽ gửi mẹ chồng để đi xin việc nhưng thằng bé sức khỏe kém, động trái gió trở trời là ho sốt nên Khang gàn vợ: "Em chịu khó ở nhà chăm con thêm thời gian nữa cho con cứng cáp hẳn hãy đi làm. Giờ con còn non, để mẹ vừa trông cháu vừa bán hàng thì vất vả cho mẹ quá".

Nghe chồng nói vậy, Thúy đành ở nhà chăm con thêm vài tháng. Song dạo gần đây, cô con dâu nhà bác hàng xóm cạnh nhà Thúy làm ăn phát đạt, liên tục mua đồ biếu nhà chồng khiến mẹ Khang mỗi lần sang chơi về lại xuýt xoa khen ngợi: "Dâu nhà người ta giỏi giang nên nhà chồng cũng được mát mày mát mặt".

Nghe mẹ chồng nói thế, Thúy thấy chạnh lòng vô cùng nhưng vì hoàn cảnh, cô cũng chẳng biết phải làm sao.

Cách đây vài tháng, nhà bác hàng xóm được con dâu biếu tiền nên đập nhà cũ ra xây lại thành nhà 5 tầng cao nguy nga nhất phố khiến mẹ chồng Thúy càng để ý, so sánh với con dâu mình. Hôm nhà đó làm tân gia, mẹ Khang được mời sang ăn cỗ. Lúc xong việc bà thủng thẳng đi về, vừa bế cháu về bảo: "Nhà người ta phước dầy nên được con dâu xây nhà cho. Sướng thật, mình thì không biết kiếp nào mới được như thế".

Thúy ngồi bên nín lặng không dám nói lời nào. Vừa hay khi ấy bên nhà hàng xóm có tiếng chửi bới, đập phá ầm ĩ làm mọi trong ngõ chạy hết lại xem. Mẹ Khang thấy thế cũng đưa cháu cho con dâu bế rồi đi ra ngó. Hóa ra, con dâu nhà hàng xóm chơi L* đ*, mượn nợ lãi cao bị vỡ nợ nên ngày hôm nay thấy cô ta xây nhà cho bố mẹ chồng, họ liền kéo đến đòi tiền, đập phá tan nát đồ đạc. Lúc ấy tất cả mọi người, kể cả mẹ chồng Thúy mới vỡ lẽ hiểu vì sao mà chỉ trong thời gian ngắn như vậy cô con dâu ấy lại kiếm được nhiều tiền như thế.

Chứng kiến cảnh nhà hàng xóm bê bối, người khóc người gào, đánh cãi chửi nhau, mẹ Khang thở dài chẹp miệng quay về. Đến cửa, nhìn con dâu vừa trông con, vừa gói hàng cho khách cứ luôn chân luôn tay không được ngồi nghỉ tí nào, tự nhiên mẹ Khang lại thấy thương Thúy tới lạ. Bà chợt nghĩ, lặng thà cứ như con dâu mình, hiền lành, chịu khó làm ăn, chăm sóc lo toan cho nhà chồng chẳng phải cuộc sống sẽ bình yên, vui vẻ hơn. Đó cũng là cái phúc mà bà được hưởng từ 1 nàng dâu hiếu thảo như Thúy. Vậy là từ đó, mẹ Khang không còn mang Thúy ra so sánh với bất cứ ai vì bà hiểu con dâu mình như vậy đã cố gắng lắm rồi. Nhờ vậy mà quan hệ mẹ chồng nàng dâu của Thúy ngày càng trở nên vui vẻ, khăng khít.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thay-hang-xom-duoc-con-dau-xay-nha-moi-cho-me-chong-noi-bong-gio-nhung-sau-vai-am-thanh-phat-ra-tu-nha-ho-ba-lai-thuong-con-dau-hon-20200229210950115.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY