Gia vị: 15ml nước tương, một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 5ml giấm, 30ml nước lọc, 5ml dầu ớt, một ít đường, dầu ăn.
Thịt rửa sạch thái miếng mỏng. Cho thịt vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột ngô sau đó trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút. Dưa chuột rửa sạch rồi thái lát dạng quả trám. Rắc chút muối vào dưa chuột trộn đều và ướp khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại dưa chuột. Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở sau đó đun sôi một nồi nước, cho mộc nhĩ vào luộc sôi 1 phút sau đó vớt ra bát nước lạnh.
Chuẩn bị nước gia vị: Cho một ít hạt tiêu vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 5ml giấm, 1 thìa cà phê tinh bột, chút muối, đường, 30ml nước lọc vào bát rồi khuấy đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng, hành, tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp vào xào săn.
Đổ mộc nhĩ vào xào một lúc sau đó thêm trứng và dưa chuột, đảo nhanh tay. Đổ nước gia vị đã trộn vào đảo đều cho ngấm. Cuối cùng thêm dầu ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt và trứng là nguyên liệu đều là những nguyên liệu quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp hai nguyên liệu này cùng chút mộc nhĩ và dưa chuột tạo nên món thịt xào trứng ngon miệng hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho bữa cơm hàng ngày.
Chủ đề liên quan:
cách làm thịt xào trứng món ăn từ thịt heo món ăn từ trứng thịt xào thịt xào trứng