Ẩm thực hôm nay

Thơm lừng với bò kho tiêu đượm vị ấm nồng ngày đầu đông

Bò kho từ lâu đã được biết đến là một món ăn được hầu hết các gia đình yêu thích. Có lẽ vậy mà mâm cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nếu có thêm món bò kho thơm nức mũi với hương vị đậm đà lại vô cùng giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên món ăn nào cũng vậy, để có thể đạt tới độ ngon đúng chuẩn thì điều đầu tiên đó chính là cách làm chuẩn công thức. Và bò kho cũng vậy, với cách nấu đúng điệu thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày tiết trời se se lạnh đầu đông như bây giờ.
Lô gạo thơm Việt nam đầu tiên xuất khẩu sang EU theo EVFTA
Ẩm thực Uzbekistan với nhiều đặc sản ngon khó cưỡng


Cùng ngonaz tham khảo cách nấu bò kho tiêu ngon với công thức cực kỳ đơn giản giúp cho bạn có thể trổ tài nấu thiết đãi cả nhà ngay hôm nay.

Để có thể kiến thiết được một mâm cơm ngon lành và bổ dưỡng thì tiêu chí đầu tiên chính là việc chọn nguyên liệu sạch, tươi ngon. theo đó, để thực hiện món bò kho tiêu chuẩn vị thì bạn cần 800g thịt bò tươi ngon, nhất là nạm bò có pha thêm chút gân thì món ăn sẽ trọn vị hơn. cùng với đó bạn cần 50g tiêu xanh và cũng không thể thiếu được các gia vị đi kèm như hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối và nước mắm.

Ngoài ra bạn cũng cần thêm hành tím, tỏi, gừng để phi thơm và ướp cho món bò thêm phần hảo hạng.

Công thức nấu bò kho tiêu đạt điểm 10 cho chất lượng

Cách nấu bò kho tiêu rất đơn giản và không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể thiết đãi mọi người trong gia đình mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong vài bước. cùng với sự hòa quyện hoàn hảo giữa các hương vị thật tinh tế và khéo léo là bạn sẽ có ngay món bò ngon đúng điệu làm người thưởng thức phải xuýt xoa khen ngợi. cùng bắt tay và hiện thực hóa ngay điều đó thôi.

Bước đầu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu, công việc này cũng khá đơn giản và thân thuộc. Theo đó thịt nạm bò sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn thôi nhé! Nguyên liệu đi kèm gồm có hành tím và tỏi cần được lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Và quan trọng nhất là tiêu xanh, bạn cũng cần rửa thật sạch rồi chia ra làm hai phần: Một phần cho vào trong chén nhỏ và phần còn lại thì tách hạt ra khỏi cành rồi đập dập là xong.

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng và nó sẽ quyết định món bò kho tiêu của bạn có thơm ngon tròn vị hay không. trước hết bạn cần cho thịt bò vào trong tô vừa phải để ướp với tỏi và hành tím băm nhuyễn, cùng với đó là các gia vị đi kèm như hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn và với một chút tiêu đập dập khi nãy nhé. sau đó, hãy đeo bao tay và dùng tay trộn đều các nguyên liệu để thịt bò ngấm gia vị trọn vẹn và thêm phần thơm ngon hơn.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên cho thêm một chút dầu ăn khi ướp thì thịt bò sẽ mềm hơn, món kho sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Và quá trình ướp thịt bò bạn chỉ để trong khoảng 20-30 phút là gia vị có thể thẩm thấu hoàn chỉnh rồi.

Bước đến công đoạn chính, khá hồi hộp phải không nào. Nhưng chắc hẳn không có gì là khó với bạn bởi các bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi. Hãy để chiếc nồi lên bếp, đun cho nóng rồi cho dầu ăn cùng đường để làm nước màu nhé. Bạn cần thắng đến khi nào đường chuyển sang màu cánh gián là được rồi. Tiếp đó hãy đổ ra một chiếc chén nhỏ để cùng xào thịt bò đã ướp trước đó nhé.

Bước tiếp theo quyết định đến độ săn và mùi hương của món bò kho tiêu. bạn hãy phi nốt phần hành tím, tỏi và tiêu đập dập khi nãy cho vàng thơm rồi cho phần thịt bò cùng tiêu xanh vào đảo đều. đến khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho nước màu khi nãy vào và thêm một chút nước xâm xấp mặt thịt thôi nhé. chú ý trong quá trình này bạn chỉ nên để lửa nhỏ liu riu và kho thịt trong vòng 30 phút thôi là đủ để thịt chín mềm rồi.

Hãy nêm nếm lại cho vừa miệng và hợp với khẩu vị của gia đình bạn là có thể hoàn tất món bò kho tiêu thơm ngon nức tiếng. công việc còn lại của bạn chỉ là cho ra đĩa rồi cùng gia đình mình thưởng thức ngay thôi. bởi món bò kho tiêu sẽ ngon và thơm hơn chỉ khi bạn dùng lúc còn nóng, khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì thì sẽ ngon tuyệt vời.

Quả thực các bước không hề khó chút nào phải không? hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích về cách nấu bò kho tiêu được ngonaz chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công món ăn “quốc dân” này. vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để chiêu đãi cả gia đình mình món ngon hảo hạng nhân tiết trời se lạnh này.

Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể có sẵn trong bếp nhà bạn

Ô nhiễm môi trường, khói bụi, nguồn nước hay những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày... là các tác nhân khiến cho cơ ...

Ngắm bộ ảnh được thực hiện trong 14 năm, chụp những cây cổ thụ già nhất và lộng lẫy nhất trên thế giới

Nhiếp ảnh gia Beth Moon đã dành 14 năm để chụp "những kỳ quan thiên nhiên" này.

6 thực phẩm đẩy lùi ung thư vú

Ung thư vú là nguyên nhân thứ 2 gây Tu vong ở phụ nữ. Để giảm nguy cơ bị ung thư vú, bạn cần có ...

Tweet

EmailIn bài viết

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/thom-lung-voi-bo-kho-tieu-duom-vi-am-nong-ngay-dau-dong-122520.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY