Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để phòng ngừa đau tim

Dưới đây là những thực phẩm lành mạnh mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng ngừa đau tim và xơ vữa động mạch.
Nghệ

Nghệ chứa curcumin có tác dụng bảo vệ tim. Chiết xuất từ nghệ được biết là giúp giảm cholesterol LDL và ngăn ngừa tích tụ mảng bám ở động mạch.

Tỏi

Tỏi được chứng minh là giúp phòng bệnh tim, làm chậm tình trạng xơ vữa động mạch và giảm huyết áp. Tỏi cũng có tác dụng tốt trong phòng ngừa tích tụ mảng bám động mạch và là thực phẩm hàng đầu để ngăn ngừa đau tim.

Gừng

Gừng có đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và chứa các hợp chất giúp bảo vệ tim. Chiết xuất từ gừng giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và phòng ngừa đau tim.

Ớt

Ớt chứa capsaicin giúp giảm nồng độ cholesterol LDL một cách tự nhiên và giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, cải thiện tuần hoàn máu.

Chanh

Chanh có tác dụng giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa tổn thương do ôxy hóa và bảo vệ động mạch. Chanh còn giàu vitamin C giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Quế

Quế giúp giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến xơ vữa động mạch và bệnh tim. Dùng 6g quế mỗi ngày có thể giúp giảm nồng độ cholesterol LDL và triglyceride.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa acid béo omega-3 giúp giảm huyết áp và chống viêm. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu để phòng ngừa đau tim.

Bắp cải lên men

Bắp cải lên men chứa các hợp chất có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch chủ, làm sạch động mạch và phòng ngừa đau tim.

Nước ép lựu

Nước ép lựu chứa acid punicic giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch tự nhiên và chống xơ vữa động mạch. Ngoài ra, lựu còn chứa các dưỡng chất tốt cho tim như selen và magiê.

BS P.Liên

(Theo Boldsky)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/thuc-pham-nen-an-hang-ngay-de-phong-ngua-dau-tim-n134304.html)

Tin cùng nội dung

  • Trời mưa, đặc biệt là trong cơn giông, sét đánh hoặc điện giật là những tai họa cần lưu tâm, nhất là đối với trẻ em.
  • Loãng xương là một tình trạng thường gặp khi cấu trúc xương trở nên yếu, ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới, chủ yếu ở người lớn tuổi. Một số bước để giảm nguy cơ loãng xương.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Yêu thô bạo có thể mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, nhưng đừng quá lạm dụng nó bởi những tác hại dưới.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY