Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thuốc trừ sâu là nguyên nhân khiến 600 người mắc bệnh lạ ở Ấn Độ

Viện Dinh dưỡng Quốc gia Ấn Độ cho rằng Thuốc trừ sâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh bí ẩn khiến hơn hàng trăm người phải nhập viện.

Thuốc trừ sâu là nguyên nhân khiến 600 người mắc bệnh lạ ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Hình: Press Trust of India (PTI).

Hơn 600 người tại thị trấn eluru ở bang andhra pradesh, ấn độ đã phải nhập viện từ ngày 7/12. các chuyên gia điều tra đã phát hiện hai loại Thuốc trừ sâu organochlorine và organophosphorus trong mẫu máu của những người bệnh.

Kết quả sơ bộ cho thấy dư lượng Thuốc bảo vệ thực vật là nguyên nhân gây ra sự bùng phát đợt bệnh lạ vừa qua. niken và chì cũng được phát hiện trong các mẫu máu, nước tiểu của bệnh nhân. Thuốc trừ sâu có thể dẫn đến tình trạng như vậy vì chúng chứa kim loại nặng. ngoài ra các nhà khoa học còn thấy dấu vết thủy ngân trong các mẫu gạo thu thập từ eluru và cần phải kiểm tra thêm. dư lượng Thuốc trừ sâu cũng được tìm thấy trên cà chua.

Hiện chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân hạn chế, chỉ sử dụng Thuốc trừ sâu và phân bón được chính quyền cấp phép giao cho nông dân.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thuoc-tru-sau-la-nguyen-nhan-khien-600-nguoi-mac-benh-la-o-an-do-2020121510304039.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY