Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM vừa thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng (TPCN) không bảo đảm tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.Trước đó, ngày 21/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã kiểm tra đột xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toàn cầu D2 Việt Nam đóng tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, phát hiện 234 thùng thực phẩm chức năng với hơn 8.000 hộp nhỏ dạng cốm được giới thiệu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, ngày 21/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã kiểm tra đột xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toàn cầu D2 Việt Nam đóng tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, phát hiện 234 thùng với hơn 8.000 hộp nhỏ dạng cốm được giới thiệu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Điều đáng nói, dù công ty này sản xuất nhưng lại không xuất trình được giấy chứng nhận GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất đối với mặt hàng thực phẩm chức năng.

Cơ quan chức năng kiểm tra các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Do đó, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số này. Tổng khối lượng thu giữ lên đến gần 3 tấn.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết: "Đây là những sản phẩm không có số đăng ký nên chúng tôi đang tiến hành các bước thủ tục hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính với mức xử phạt có thể từ 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng theo Nghị định 15/2018 –NĐ/CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm".

Cũng theo bà Lan, theo Nghị định 15, từ 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất phải đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP. Điều này có nghĩa phải được sản xuất với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như Thu*c mới được lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên thực tế hiện nay trong tổng số hơn 4.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên cả nước có đến 90% không có chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP. Thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm chấn chỉnh hoạt động của loại hình sản phẩm bảo vệ sức khỏe này trên địa bàn.

Nguyễn Vũ

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tphcm-thu-giu-3-tan-thuc-pham-chuc-nang-khong-dat-tieu-chuan-n162497.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
  • Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY