Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trước khi làm món gà chiên hành cực hấp dẫn, đừng bỏ qua bước này để gà giòn, đậm vị hơn

Bước tẩm gia vị rất quan trọng để món gà chiên hành ngon và giòn hơn.

Nguyên liệu:

4-5 miếng đùi gà

1 trứng gà

70 gr tinh bột bắp

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 nhánh hành lá

3 tép tỏi

1/2 củ hành tây

1 muỗng cà phê bột nêm

1/3 bột ngũ vị hương

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê đường

Món gà chiên hành hấp dẫn ăn cùng cơm nóng.

Cách làm:

Bước 1: Hành lá thái khúc. Tỏi và hành tím thái lát mỏng, hành tây thái múi mỏng.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch thấm khô. Cho thịt vào âu trộn cùng với gia vị phía trên như: ngũ vị hương, tiêu, nước mắm, hành, tỏi, hành tây, trứng và bột bắp. Để âu thịt này và ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi chiên.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từn miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên thịt vàng thì gắp ra dĩa. (Các bạn chú ý, các nguyên liệu như: hành tím + tỏi và hành lá, vì các thứ này đều vàng giòn trước thịt, nên cần phải vớt ra trước).

Trình bày: Thịt gà chiên cho ra dĩa có cơm + xà lách + dưa leo...

Theo Thùy Dương/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/truoc-khi-lam-mon-ga-chien-hanh-cuc-hap-dan-dung-bo-qua-buoc-nay-de-ga-gion-dam-vi-hon-83266.html

Theo Thùy Dương/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-khi-lam-mon-ga-chien-hanh-cuc-hap-dan-dung-bo-qua-buoc-nay-de-ga-gion-dam-vi-hon/20210531093131484)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY