Nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, nếu pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống.
Bạn chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.
Hầu hết mọi người đều lầm tưởng hoặc đồ uống chua có thể giúp giải rượu nhanh hơn mà không biết loại đồ uống này có thể gây tổn thương dạ dày.
Thêm nữa, các “ma men” thường rất dễ ngủ trong lúc say, nếu cho gây nôn trong lúc ngủ có thể khiến dịch nôn, thức ăn chui vào phổi gây sặc, ngạt thở và có thể Tu vong nếu không được sơ, cấp cứu kịp thời. Do vậy, thay vì thì nên cho người say uống các đồ uống có đường, mật ong, muối, nước canh, sữa...
Vì chanh có hàm lượng axit rất cao nên khi uống phải pha với nước, nếu uống trực tiếp có thể sẽ làm hại dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét và đường tiêu hóa.
Nên sau khi ăn khoản 30 phút để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh khi đang đói dễ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt là gây đau quặn dạ dày.
Ngoài ra, những người âm hàn (thiếu dương khí), bị lạnh trong người, người bị đau dạ dày... không nên vì có thể khiến cho cơ thể thêm lạnh và dễ bị cảm hàn, hoặc có thể sẽ làm đau dây thần kinh, làm cứng các khớp ngón tay, nhiễu loạn đường tiêu hóa, gây đau bụng.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/uong-nuoc-chanh-rat-tot-nhung-d... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-chanh-rat-tot-nhung-day-la-nhung-dieu-can-chu-y-de-khong-gay-hai-da-day-search/
Chủ đề liên quan:
chú ý khi uống nước chanh dạ dày không gây hại dạ dày nước chanh uống nước uống nước chanh