Dinh dưỡng hôm nay

4 cách làm nước chấm hải sản ngon cho món ăn tròn vị

Để món hải sản ngon ngọt tròn vị thì nước chấm phải chuẩn vị, vừa miệng để người thưởng thức vừa cho vào miệng đã phải xuýt xoa.

Cách làm sốt muối ớt chanh chấm hải sản

Sốt muối ớt chanh là đặc sản của nha trang, vị chua của chanh, vị cay của ớt rất thích hợp để chấm các món hải sản luộc, hấp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

10g đường trắng

1 quả chanh

2g ớt xiêm xanh

1g muối

Vài lá chanh

Máy xanh sinh tố hoặc cối

Thực hiện:

Bước 1: Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước. (Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon).

Bước 3: Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố (Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn), cứ xay được khoảng 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục cho đến khi các nguyện liệu này nát và quyện vào nhau.

Bước 4: Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát hoặc chai để dùng dần, có thể cho thêm lá chanh vào để tăng độ thơm.

Lưu ý: sốt muối ớt chanh đạt chuẩn phải sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít. món này không chỉ dùng để chấm hải sản mà còn ướp bạch tuộc, tôm, mực để nướng cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách làm muối tắc chấm hải sản

Nước chấm hải sản này có vị rất thơm và màu sắc bắt mắt giúp các món ăn phần ngon ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

3 - 4 quả quất (quả tắc)

Hành tím

Muối, đường, bột ngọt

Máy xanh sinh tố hoặc cối

Ớt xiêm xanh, đỏ

Hỗn hợp gia vị lá thơm kiểu Ý (có thể mua ở siêu thị)

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho ớt xiêm xanh, đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đó ra bát, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím, cho hỗn hợp lá thơm Ý vào. Nếm lại cho vừa miệng là xong.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu:

15-20g ớt xiêm xanh

25g đường trắng

10g muối

40g sữa đặc

50ml nước cốt chanh

2 lá chanh (hoặc hơn tùy thích)

Cách thực hiện:

Bước 1: Lá chanh thái nhỏ, ớt rửa sạch, nhặt bỏ cuỗng.

Bước 2: cho đường, ớt xanh, muối, lá chanh vào cối giã nhỏ rồi cho nước cốt chanh, sữa đặc vào giã cùng cho tới khi hỗn hợp nhuyễn ra. sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm muối sả tắc chấm hải sản

Công thức làm món nước chấm này gần với cách làm muối ớt chanh của nha trang, chỉ khác ở phần có thêm sả và quả tắc (quả quất) thay cho chanh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 thìa đường

1 thìa muối

1/2 thìa bột ngọt

2 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh

1 cây sả

3 quả quất

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt ớt rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giã thật nhuyễn.

Bước 2: Sau đó cho sữa đặc vào quấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.

Bước 3: cho hỗn hợp ra bát khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/3-cach-lam-nuoc-cham-hai-san-ngon-cho-mon-an-tron-vi-d162185.html

Theo Gia Đình Việt Nam

Link bài gốc

https://giadinhvietnam.com/3-cach-lam-nuoc-cham-hai-san-ngon-cho-mon-an-tron-vi-d162185.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/4-cach-lam-nuoc-cham-hai-san-ngon-cho-mon-an-tron-vi-383048)

Tin cùng nội dung

  • Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, hải sản cũng là loại thực phẩm nhạy cảm dễ gây dị ứng cần cẩn trọng khi sử dụng.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY