Dáng đẹp hôm nay

4 loại nước giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc phổi

Bạn nên bổ sung các loại nước sau vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe trước các tác nhân có hại như ô nhiễm môi trường, dịch bệnh...

Nước gừng

Gừng kích thích tiêu hóa, lưu thông máu, chống viêm, phòng các chứng bệnh như Alzheimer, ung thư... Sử dùng gừng kết hợp với nghệ và hành tây có thể giúp thanh lọc phổi, tăng cường chức năng phổi.

Bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng băm nhỏ, 2 muỗng canh bột nghệ, 400 gram hành tây cắt nhỏ, 400 gram đường mía, 1 lít nước.

Đun hỗn hợp đường mía, hành tây, gừng với nước. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi lượng nước giảm đi một nửa là được. Để hỗn hợp nguôi và lọc lấy nước cho vào bình bảo quản trong tủ lạnh và uống dần. Mỗi lần dùng 2 muỗn canh, uống vào buổi sáng khi đói bụng và hai tiếng trước khi ăn tối, có thể dùng liên tục trong 2 tuần.

Nước mật ong

Đây là loại nước đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt đối với sức khỏe. Mật ong chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, chống lại ảnh hưởng của các chất ô nhiễm. Ngoài ra, mật ong còn có đặc tính chống viêm, giúp làm sạch họng.

Bạn có thể pha một muỗng mật ong vào một cốc nước ấm và uống vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể thêm kết hợp mật ong, nước chanh và nước ấm để tạo ra loại nước uống detox mang lại hiệu quả cao hơn.

Trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống phổ biến, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm giảm tình trạng viêm phổi.

Bạn có thể uống 2-3 ly trà xanh mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, làm sạch phổi, tăng cường sức khỏe. Nên uống vào buổi sáng và sau bữa ăn tối.

Nước quế

Quế chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp làm giảm tình trạng viêm ở phổi và kiểm soát lượng đường trong máu.

Bạn có thể sử dụng quế để pha nước và uống như một loại trà hoặc kết hợp quế với một số loại thảo mộc khác.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/4-loai-nuoc-giup-tang-cuong-suc-de-khang-thanh-loc-phoi-1596091981241.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa Đông đã đến, mang theo mầm mống của bệnh cảm lạnh. Vì vậy, bạn nên ăn thường xuyên những món dưới đây để phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này nhé!
  • Chất béo dư thừa không chỉ là “hung thủ” gây béo phì mà còn là tác nhân của rất nhiều bệnh
  • Cứ đến lúc chuyển mùa thì cảm cúm lại rầm rộ. Nhưng nếu biết ăn uống đúng cách với thực phẩm phù hợp sẽ giúp chúng ta phòng được bệnh tật. Xin giới thiệu 5 loại thực phẩm làm tăng sức đề kháng.
  • Việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể của trẻ trong mùa nóng là tất yếu, nhưng vào mùa lạnh, nhất là đối với mùa lạnh ở miền Bắc nước ta nhiều bà mẹ thường không để ý.
  • Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai đặc biệt quan trọng đối với cả bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Độ ẩm không khí quá cao, nền nhà, tường đều chảy nước, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển là những tác nhân khiến trẻ em đổ bệnh. Nếu trẻ không được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm tính mạng
  • Những bài Thu*c đơn giản nhờ những thực phẩm quen thuộc sẽ giúp bạn đẩy lùi những cơn ho dai dẳng kéo dài.
  • Các loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin có công dụng rất hữu hiệu trong tăng cường sức khỏe và giữ sắc đẹp. Đừng bỏ qua những công dụng tuyệt vời từ vỏ đến ruột của những loại trái cây dưới đây.
  • Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà. Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh.
  • Đây là những loại hoa quả mùa hè không chỉ giúp bà bầu giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe thai nhi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY