An toàn thực phẩm hôm nay

5 sai lầm khi ăn rau khiến bạn dễ rước độc tố vào người, cực kỳ hại sức khỏe

Những sai lầm khi ăn rau dưới đây khiến cho món rau mất sạch chất dinh dưỡng, dễ nhiễm vi khuẩn gây hại cho bạn.

Ăn rau để nguội

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ có thói quen ăn rau khi đã nguội hẳn, có người còn cho thêm đá vào canh để ăn được mát hơn và rau giòn hơn. nhưng trên thực tế khi bạn làm như vậy sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. ngoài ra, khi bạn làm như vậy sẽ làm mất đi lượng dưỡng chất này sẽ mất dần theo thời gian khoảng 25% sau 30 phút và 75% sau 1 giờ. sau khi rau nguội sẽ làm cho rau dễ bị vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe... bởi vậy, hãy ăn rau khi còn nóng và để tránh tình trạng dư thừa, bạn nên nấu vừa đủ.

Cắt rau trước khi rửa

Nhiều người thường có thói quen cực kỳ sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải. hành động này sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng, vitamin tồn tại ở trong rau dưới dạng nước nên dễ bị hòa tan trong nước khi rửa khiến món rau mất ngon, ngọt đậm vị.

Ngoài ra, việc cắt rau và rửa rau xong mà không nấu ngay cũng khiến cho lượng vitamin có trong rau thất thoát khá lớn qua quá trình bốc hơi nước khiến món rau kém ngon hơn rất nhiều.


Thói quen ăn rau gây bệnh cho bạn.

Luộc rau nhỏ lửa, để quá nhừ

Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau là bạn nên rửa rau với nước sôi hẳn và lửa lớn. Nếu như bạn luộc rau với lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan món ăn kém ngon ngọt. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Ngoài ra, khi bạn đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ vừa hấp dẫn.

Không xào rau quá kỹ

Khi bạn luộc rau hoặc xào rau bạn không nên rao với ngọn lửa nhỏ, hơn nữa lại trong thời gian dài, các vitamin “nhạy cảm” có trong rau củ rất dễ bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin vốn có của rau.


Sai lầm khi ăn rau gây bệnh.

Ăn rau nấu chín để qua đêm

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ có thói quen rau còn thừa đem để trong tủ lạnh rùi bữa sau lại mang ra ăn. Nếu bạn thường xuyên lặp lại là thói quen xấu gây hại đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được nên bạn không nên ăn những loại rau đã để qua đêm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-khi-an-rau-khien-ban-de-ruoc-doc-to-vao-nguoi-cuc-ky-hai-suc-khoe-d295327.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-sai-lam-khi-an-rau-khien-ban-de-ruoc-doc-to-vao-nguoi-cuc-ky-hai-suc-khoe/20201123074724949)

Tin cùng nội dung

  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY