chữa bệnh gout bằng cua đồng ngâm rượu gạo là một trong những bài Thuốc dân gian truyền miệng và được nhiều bệnh nhân áp dụng. tuy nhiên, để biết bài Thuốc có thực sự an toàn và hiệu quả hay không, người bệnh hãy tham khảo bài viết sau đây.
Theo wikipedia, cua đồng hay còn được gọi là điền giải với tên khoa học là somaniathelphusia sinensis. đây là loài cua thuộc nhóm cua nước ngọt và phân bố khá nhiều ở việt nam. về giá trị dinh dưỡng, cua đồng được xem là thực phẩm tự nhiên bổ dưỡng với làm lượng protein, khoáng chất và vitamin dồi dào. chính vì vậy, chúng thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn với các công dụng khác nhau như:
Bên cạnh việc dùng cua đồng chế biến những món ăn đậm chất dân dã, thanh tao, nguyên liệu này còn được sử dụng như vị Thuốc giúp điều trị một số vấn đề về sức khỏe. theo đông y, của đồng có tính hàn, vị mặn và hơi độc có tác dụng trị nhiệt tà, sinh phong liền gân nối xương. ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện các tình trạng như:
Mặt khác, trong một số tài liệu y học cổ truyền xưa của danh y tuệ tĩnh cho thấy, nguyên liệu tự nhiên này có thể bổ khí ích lực và giúp tống các chất lắng đọng trong cơ thể ra ngoài. chính vì vậy, cua đồng thường được lựa chọn để đào thải acid uric trong cơ thể, giúp cải thiện triệu chứng của bệnh gout. các loài cua đồng thường được đông y lựa chọn để điều trị bệnh như parathelphusidaem, potamidae và graspidae.
Bạn đem cua đồng rửa sạch và cho vào tô để yên khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. mục đích của việc làm này là giúp loại bỏ hết bã nhờn, dịch tiết và bùn đất trong miệng của ra ngoài rồi rửa lại.
Để chữa bệnh gout bằng bài Thuốc cua đồng ngâm rượu đạt kết quả cao, người bệnh nên sử dụng Thuốc theo những khoảng thời gian sau:
Sau khi kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân có thể cảm thấy một số triệu chứng bệnh gout như đau nhức, co cứng, khó chịu,… sẽ thuyên giảm dần. bên cạnh đó, để bài Thuốc này phát huy tác dụng chữa trị bệnh cao, người bệnh có thể kết hợp thêm các biện pháp xoa bóp bằng rượu xung quanh chỗ bị sưng tấy. mỗi ngày, bệnh nhân chỉ cần xoa bóp 2 lần, rượu gạo sẽ giúp giãn nở mạch máu, giúp máu lưu thông tốt và tống cặn acid uric ra ngoài dễ dàng hơn.
Khi sử dụng bài Thuốc cua đồng ngâm rượu để điều trị bệnh gout, người bệnh nên hết sức lưu ý những điểm sau, tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra:
Theo các chuyên gia xương khớp cho hay, bài Thuốc cua đồng ngâm rượu chữa bệnh gout chỉ là bài Thuốc dân gian truyền miệng. về góc độ khoa học, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu hay tài liệu nào ghi chép cho thấy phương pháp này có thể giúp cải thiện bệnh gout.
Bên cạnh đó, cua đồng thường chứa khá nhiều giun sán, đỉa và vắt có thể gây bệnh cho người. việc ăn cua sống có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh sán lá phổi do ký sinh trùng paragonimus gây ra. ngoài ra, ký sinh trùng, nguy hiểm như sán có thể gây kích ứng ruột dẫn đến đau bụng. nghiêm trọng hơn, chúng có thể di chuyển sang phổi và não gây tức ngực và động kinh ở gan.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bệnh nhân không nên sử dụng cách này để điều trị bệnh Gout. Tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp truyền miệng nào tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra với sức khỏe.
Bài Thuốc cua đồng ngâm rượu gạo chữa bệnh gout chỉ là bài Thuốc truyền miệng và chưa được khoa học kiểm chứng. chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, bệnh nhân nên tìm hiểu thật kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.