Thận , Tiết niệu hôm nay

Bị cao huyết áp, sỏi thận không nên dùng Thuốc viên sủi

Theo khuyến cáo của các thầy Thuốc, Thuốc sủi có thể gây những tác dụng không mong muốn nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách.

TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI Mangyte.vn Các bác sĩ đã chỉ ra một số lưu ý khi dùng các loại Thuốc sủi:

- Trong viên sủi UPSA C, ngoài 1.000 mg vitamin C còn có 283 mg muối ăn (hình thành sau phản ứng hóa học có sủi bọt). Vì vậy, không được dùng UPSA C cho những người suy thận hoặc kiêng ăn mặn. Những bệnh nhân cao huyết áp cũng không nên dùng nhiều loại Thuốc này.

- Viên UPSA C calcium hay viên Calcium Sandoz forte có thêm thành phần muối khoáng canxi (500 mg), ngoài lượng muối ăn được hình thành sau phản ứng sủi bọt. Vì vậy, loại viên sủi này không được dùng cho những người có lượng canxi cao trong máu hay nước tiểu có nhiều cặn sỏi hoặc mắc bệnh sỏi thận.

- không nên dùng viên Thuốc sủi sau khi đã uống các loại nước giải khát có ga như Coca Cola hay Pepsi Cola, 7 Up...

- Sau khi lấy một viên Thuốc ra khỏi hộp, số Thuốc còn lại phải được đậy nắp thật kín, tránh ẩm. Viên Thuốc sủi nếu để lâu ngoài không khí sẽ bị hút ẩm và mất đi tác dụng sủi bọt.

- Cần cất Thuốc ở chỗ cao, ngoài tầm tay với của trẻ để tránh trường hợp bố mẹ vắng nhà trẻ tự động lấy Thuốc ra dùng "vô tội vạ".

- Cần phải dùng cả viên Thuốc và hòa tan hoàn toàn trong một cốc nước đã đun sôi để nguội. Phải đợi cho viên Thuốc tan hết mới được dùng. Có thể cho thêm một vài viên đá nếu thích cảm giác mát lạnh.

Tác dụng phụ của Thuốc dạng này rất hiếm xảy ra, nếu có thì nhẹ như cảm giác ậm ạch do có nhiều hơi trong bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.

Mangyte.vn

Theo Lao động

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bi-cao-huyet-ap-soi-than-khong-nen-dung-thuoc-vien-sui-2000.html)

Tin cùng nội dung

  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Dược liệu dâu tằm bao gồm nhiều bộ phận của cây dâu: lá (tang diệp), cành (tang chi), quả (tang thầm), vỏ rễ (tang bạch bì) và tầm gửi cây dâu (tang ký sinh).
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Rau ngổ hay còn gọi là rau om, tên khoa học là Limmophila chinensis thuộc họ Scrophulariaceae. Rau thường mọc nhiều ở ao, rạch, mương và thường được trồng làm gia vị, nêm trong món canh chua, lẩu chua, giả cầy, phở, lươn um...
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY