- Ốc: 2kg
- Lá chanh: 10 lá.
- Sả: 5-7 cây.
- 1 thìa cà phê muối.
- nước dưa muối chua (dùng trong món ốc luộc với nước dưa muối chua).
- Loại bỏ những con ốc sứt mẻ vì đây là những con ốc thường dễ bị ch*t. Ngâm ốc với nước vo gạo trong thời gian 3 tiếng. Sau khi ốc nhả hết bùn đất thì rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho sạch.
- Cắt sả dài 5cm, đập dập. Lá chanh đem rửa sạch, vò nhẹ. Cho ốc vào nồi, xếp sả và lá chanh lên trên.
- Bắc lên bếp đảo đều tay cho đến khi ốc nóng, dậy mùi thơm của lá chanh và sả.
- Khi đã đảo ốc nóng lên, cho 1 lượng ít nước dưa muối chua vào nồi ốc để tạo độ giòn và đậm đà.
- Đun sôi sau đó nhấc xuống, chắt nước sang một bát riêng và múc ốc ra đĩa, trang trí ăn cùng nước chấm.
- Nước ốc có vị dưa muối chua sẽ thơm ngon đậm đà, uống cũng rất ngon.
|
Ốc sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với nước chấm và sung muối.
Chúc các bạn thành công!
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-luoc-oc-gion-sun-sut-ngon-hon-ngoai-hang-a362420.html
Chủ đề liên quan:
bí quyết luộc ốc ngon cách luộc ốc ngon đời sống đổi vị với ốc luộc mẹo vặt nhà bếp món ngon mỗi ngày ốc luộc tin tức