Bánh bò cốt dừa được rất nhiều người yêu thích bởi thơm ngon, dễ ăn. tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết. dưới đây là đơn giản nhất.
- 200 ml nước + 20 gr đường + 1 chút xíu muối + 50 ml nước nấu tan sau đó chút chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.
Bước 1: Bột gạo + bột năng+ men + muối + đường và bột nở cho vào âu trộn đều, sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu rễ bánh càng nhiều). Sau đó, cho hết phần nước dừa tuơi còn lại và nước cộ dừavào nhồi chung. Bọc màn thực phẩm ủ 3 -4 tiếng hoặc lâu hơn . Khi bột sủi tăm (giống như sữa chua bị hư) là được.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi . Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt.
Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-banh-bo-cot-dua-ngon-tuyet-d13... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-banh-bo-cot-dua-ngon-tuyet-d135773.html
Chủ đề liên quan:
bánh bò bánh bò cốt dừa cách làm cách làm bánh cách làm bánh bò cách làm bánh bò cốt dừa cốt dừa hướng dẫn hướng dẫn làm bánh bò cốt dừa làm bánh món ăn nguyên liệu