Kinh tế xã hội hôm nay

Cách làm món chả tôm bọc mía thơm lừng cả căn bếp

Từng chiếc chả tôm bọc mía thơm lừng, mềm ngọt là kết hợp tinh tế giữa vị ngọt tự nhiên của mía, tôm tươi hòa quyện với sự đậm đà của các loại gia vị. Những ngày nắng nóng, chả tôm bọc mía sẽ là một món ăn đổi vị tuyệt vời cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Mía (4 khúc, mỗi khúc dài khoảng 10cm), thịt tôm xay nhuyễn (300g), giò sống (200g), mỡ lợn xay nhuyễn (50g), 1 lòng trắng trứng, hành lá (chỉ lấy phần đầu), một ít rau sống (xà lách, húng thơm, mùi, dưa leo), bột ngô, gia vị (đường, nước mắm, dầu mè, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột tiêu trắng).

Cách chế biến:

Mía róc vỏ rồi chẻ thành từng thanh to vừa phải. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo. Đầu hành băm nhuyễn.

Cho thịt tôm đã ướp vào tô rồi thêm lòng trắng trứng, hành băm, giò sống, mỡ lợn, bột ngô, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm và dầu mè vào trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay để chống dính. Lấy phần thịt tôm đã được trộn bọc quanh các thanh mía.Dùng chổi quét một lớp dầu mỏng lên các thanh chả để chả không bị khô cứng trong quá trình nướng (nếu muốn hạn chế sử dụng dầu thì bạn có thể hấp sơ).

Nướng chả tôm trên than hoa hoặc lò nướng cho tới khi chả chín vàng đều.

Món chả tôm bọc mía ngon là phải có độ giòn, dai, chín vừa, không bị khô, bở. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc thái nhỏ rồi cuốn với các loại rau sống, bún... bên trong lớp bánh tráng mỏng rồi chấm với nước mắm chua ngọt đều rất hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-cha-tom-boc-mia-thom-lung-ca-can-bep-a481961.html)

Chủ đề liên quan:

cuối tuần hướng dẫn món ăn

Tin cùng nội dung

  • Xin chào các bác sĩ Mangyte, Em ở phà Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp. Em xin được tư vấn của bác sĩ như sau: Mẹ em bị áp huyết cao, bị đau nửa đầu, đi khám uống Thu*c đã hết nhưng bây giờ lại đau nhức tay chân, lúc nào cũng nóng rát, nhức mỏi như có kiến cắn ở chân, có lúc lại sưng tấy đỏ cả chân lên, đi đứng rất khó khăn, nhất là khi ngồi xuống đứng lên.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nghẹt thở xảy ra khi một vật lạ kẹt trong cổ họng hay khí quản, ngăn chặn luồng không khí ra vào. Vì nghẹt thở gây ra thiếu oxy não nên cần cấp cứu càng nhanh càng tốt
  • Sốt là một dấu hiệu của nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng. Nhiệt độ bình thường của bạn có thể khác chút ít so với nhiệt độ cơ thể trung bình (98,6oF hay 37oC).
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY