Để sơ chế da heo, đầu tiên bạn đem làm thật sạch, tôt nhất là nên xát muối và chanh để có thể khử được hết mùi hôi từ da heo để món ăn ngon hấp dẫn hơn nhé
Sau đó bạn đem bắc một nồi nước lên bếp cho da vào luộc sơ qua rồi đem rửa với nước lạnh như thế da heo sẽ sạch sẽ hơn. sau đó bạn đem lọc bớt phần mỡ còn dính trên da heo đi nhé.
Tiếp đến, bạn đem da heo cắt thành những miếng nhỏ hình chữ nhật và đem ướp cùng với 8 đến 10 g muối tĩnh và cùng với 2 thìa ớt bột sau đó bạn để khoảng 15 phút nhé
Sau đó bạn tiếp cho da heo vào lò sấy ở 2 lửa với nhiệt độ 125 độ c với thời gian là khoảng 120 phút nhé. sau khi sấy xong thì bạn để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị cho khâu chiên nhé.
Sau đó bạn dể nồi lên bếp hoặc với chảo mà sau lòng nhé. Sau đó bạn bạn đổ nhiều dầu ăn và đem đun nóng già thì để lửa vừa thôi nhé.
Tiếp đến, bạn đem thả da heo vào nồi và sử dụng đũa nhanh tay khoảng 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì bạn đem vớt ra, bạn cứ như vậy cho đến khi hết da heo thì thôi nhé.
Sau khi bạn đã chiên hết 1 lần thì sau đó lại chính lửa về múc nhỏ và đem chiên lại lần thứ 2 để cho da heo được ngon giòn hơn nhé.
Bước 4 : sau khi bạn chiên xong da heo thì bạn đem thái tỏi nhỏ ra rồi đem trộn đều cùng với ớt nhé. sau đó bạn đem bắc chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào. rồi đem cho ớt tỏi và phi thật thơm lên rồi đem trút ớt tỏi ra và để nguội.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt rồi nhé! chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
cách là da heo chiên giòn lắc tỏi ớt cách làm món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt chiên giòn da heo da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt