Chuẩn bị:
- 250g trứng cút, 2 quả cà chua, 1 củ hành tâynhỏ, 4 nhánh tỏi, 10g hành lá, lượng dầu ăn vừa phải, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt (không thích xì dầu có thể thay bằng nước mắm), 2 thìa tương cà, lượng muối vừa phải.
Cách làm:
- rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc bỏ vỏ.
- trong lúc chờ trứng chín,rửa sạch rồi cắtnhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cútvào chảo và chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát để nấu sau.
- vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. khi tỏi dậy mùi thơm thì cho và hành tây vào xào, sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tương và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều.
- lúcnày cà chua đã nhừ và rất ngon thì cho đã chiên trước đó vào chảo cùng với tương cà, dùng thìa đảo đều và đunmột lúc rồi đậy vung lại. để hương vị của và nước cà chua quyện vào nhau thìsau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi nhấc vungra, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
- lúc này bạn có đã có món thơm ngon, cực trôi cơm rồi. đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Lưu ý khi làm sốt cà chua:
- mẹo bóc vỏ đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút, sau đó đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.
- những ai không thích ăn hoặc không muốn ăn vỏ thì có thể gọt vỏ trước rồi cắt hoặc băm nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín.
- khi chiên trứng cút, lưu ý không chiên quá lâu, nếu không sẽ cứng và nhanh cháy, mùi vị không ngon, không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cà chua đơn giản món ngon món trứng nấu ăn sốt cà chua trứng chim cút trứng cút trứng cút sốt cà chua