Ở giai đoạn tháng thứ 9 thai kỳ, sự phát triển của bé đã gần hoàn tất. Mẹ bầu vẫn nên tiếp tục bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ để có thể hỗ trợ bé.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống khi bạn đang ở tháng thứ 9 thai kỳ:
Khi bạn ăn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, bạn sẽ đảm bảo cho mình một thai kỳ khỏe mạnh. Những khó chịu như táo bón và ợ nóng sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Dưới đây là những loại thực phẩm nên ăn trong tháng thứ 9 mang thai:
Thực phẩm giàu chất sắt: cá, gà, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, rau bina, quả mọng, đậu nành và trái cây khô,...
Caffein: Nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn uống cà phê hay đồ uống có ga thì không nên vượt quá 200 mg mỗi ngày. Sôcôla cũng chứa caffein, vì vậy hãy hạn chế ăn.
Pho mát mềm: Loại pho mát này không được tiệt trùng, vì vậy nó có thể nhiễm khuẩn gây hại cho cả mẹ và em bé.
Hải sản: những món ăn hải sản yêu thích của bạn như sushi hay hàu sống đều sẽ phải loại bỏ trong tháng mang thai thứ 9 cũng như suốt thai kỳ.
Thu*c lá: sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi có thể bị ảnh hưởng xấu nếu bạn hút Thu*c hay ngửi khói Thu*c nhiều.
Các chất dinh dưỡng khác nhau mà bạn bổ sung vào giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé. Vì bạn đang ăn cho hai người, bạn phải có trách nhiệm ăn những thực phẩm lành mạnh nhất. Bằng cách này, bạn đảm bảo sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để khỏe mạnh cho đến ngày vượt cạn.
Theo Gia Đình Mới
Link bài gốc
Copy link
https://www.giadinhmoi.vn/che-do-an-uong-trong-thang-thu-9-thai-ky-d28011.htmlChủ đề liên quan:
ăn uống chế độ chế độ ăn chế độ ăn uống mang thai ăn gì thai kỳ thai kỳ tháng thứ 9 tháng thứ 9 thứ 9 thực phẩm cho mẹ bầu trong tháng