Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Con tập ăn cơm, mẹ đảm Sài Gòn trang trí món ăn đầy màu sắc giúp con ăn sạch sành sanh

Để con được ăn uống ngon miệng hơn, chị Liên không ngại việc trang trí món ăn cầu kì cho con, dù việc này có mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Đối với những mẹ đang nuôi con nhỏ thì việc ăn uống của con là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu. để con luôn ăn uống ngon miệng và giữ được hứng thú trong từng bữa ăn thì các mẹ liên tục phải thay đổi thực đơn ăn dặm cũng như nghĩ cách trang trí sao cho món ăn được hấp dẫn hơn. hiểu được điều này nên chị liên, 29 tuổi (sống tại tp.hcm) rất chịu khó chế biến đủ các món ăn dặm ngon miệng, đặc biệt chị còn trang trí món ăn đẹp mắt cho con trai mình là bé bum (hiện đã được 10,5 tháng tuổi).

2 mẹ con chị Liên.

Chị liên cho biết chị cho con trai mình ăn cơm từ 8 tháng tuổi, đến bây giờ khi bum được hơn 10 tháng thì chị cho con ăn xen kẽ thêm cháo, nui, bún... để bé không bị chán và ăn ngon miệng hơn. những món cơm mà chị liên làm cho con trai được tạo hình thành các con vật vô cùng đáng yêu, đến người lớn nhìn có khi cũng phải "thèm thuồng".

 

Những đĩa cơm vô cùng xinh xắn, đáng yêu.

Để làm những đĩa cơm như này, theo chị liên không khó chút nào. cơm thì được tạo màu tự nhiên từ rau củ quả, nhưng thời gian chuẩn bị và làm thì hơi lâu, tầm 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, tùy theo từng món: "hiện tại các món ăn mình làm cho bé đều không nêm nếm gì cả. cơm được tạo màu từ những nguyên liệu tự nhiên như rau, củ, quả. cách chế biến ban đầu chủ yếu là hấp, giờ thì bổ sung thêm xào, rán, chiên cho bé đỡ ngán. thời gian nấu nướng các món bình thường mất khoảng nửa tiếng, còn những món tạo hình thì chắc 1 tiếng đồng hồ", chị liên cho hay.

Đĩa cơm nào trông cũng ngon mắt, người lớn nhìn cũng phát thèm.

Bà mẹ trẻ này cũng chia sẻ thêm hiện bé bum đã bốc nhón thức ăn tốt và đang tập dùng thìa, kể từ ngày làm cho con những đĩa cơm đẹp mắt như này, chị liên nhận thấy con trai mình hào hứng và vui vẻ hơn trong việc ăn uống. những món ăn chị làm cho con trai thường được tham khảo qua mạng internet hay qua những bà mẹ khác, có một số món thì chị tự sáng tạo trong nấu nướng và trang trí.

Đối với chị liên được nhìn con ăn uống ngon miệng là niềm hạnh phúc vô bờ, và chị không ngại việc "lăn xả" vào bếp để nấu những món ăn dặm thật ngon lành, bổ dưỡng cho con. đôi lúc để làm những món cơm đẹp mất như trên cũng khá tốn thời gian, thế nhưng vì muốn con được ăn ngon miệng nên chị không nề hà gì chuyện đấy.

Đồng thời bà mẹ này cũng không quên lưu ý những cha mẹ đang có con trong giai đoạn tập ăn cơm rằng hãy liên tục hướng dẫn bé nhai, cho bé được nhìn mẹ nhai và làm theo.

Bây giờ chúng ta hãy cùng tham khảo thêm các món ăn trong thực đơn ăn dặm mà chị liên đã làm cho con trai nhé:

Theo NT/ Tổ Quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/con-tap-an-com-me-dam-sai-gon-trang-tri-mon-an-day-mau-sac-giup-con-an-sach-sanh-sanh-347324)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY