Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Đã có một loại sữa tươi chuẩn Hà Lan với sứ mệnh “cân bằng dinh dưỡng” cho trẻ em Việt

(MangYTe) - Kết quả nghiên cứu cho thấy 20,8% trẻ em ở nông thôn bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân trong khi đó tỉ lệ trẻ bị thừa cân béo phì ở thành thị là 29%, đồng nghĩa với sự mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ đang ngày một trở nên nghiêm trọng. Khởi nguồn từ thói quen “lườm rau – gắp thịt” vốn khiến mẹ đã hoang mang lại càng “quay cuồng trong mơ hồ” để chọn sản phẩm cân bằng dinh dưỡng chất lượng cho con.

Chọn sữa tươi “cân bằng dinh dưỡng”: Mẹ biết nhưng chưa chắc đã chọn đúng

Vẫn thường nghe về chế độ ăn “cân bằng dinh dưỡng” và ích lợi của nó đối sự phát triển của trẻ em, nhưng bao nhiêu người trong số chúng ta thật sự hiểu rõ thế nào là “cân bằng”, thế nào là “tốt cho sức khỏe” hay vẫn cho rằng cung cấp càng nhiều chất dinh dưỡng cho bé là tốt?

Để trả lời câu hỏi của mẹ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng trẻ em từng công bố nghiên cứu về dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, kali, vitamin A,D,E… rất dễ mất đi trong quá trình nấu nướng. Từ đó khẳng định trẻ luôn cần bù đắp dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu nói trên, các chuyên gia cho rằng số lượng dưỡng chất hấp thụ quá nhiều hay quá ít đều có tác động không tốt với trẻ.

Có thể thấy, so với nghiên cứu này, với tâm thế luôn muốn mang đến cho con những gì tốt nhất, mẹ Việt Nam đang trở nên chăm bé “quá kĩ”. Từ thịt cá đến sữa, sản phẩm nào nghe số đông “truyền miệng” là tốt - là ngon mẹ đều mua. Vô hình trung, chưa xét đến khẩu vị khác biệt giữa mỗi bé, trong khi mẹ vẫn “quay cuồng” trong việc lựa chọn theo đám đông thì bé đang dễ dàng bị bỏ qua nhu cầu dinh dưỡng thật sự.

Hiểu được điều đó, tập đoàn FrieslandCampina (chủ sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) trong suốt 145 năm hình thành và phát triển chỉ hướng tới mục đích lớn nhất là cân bằng dinh dưỡng trong sữa cho trẻ em. Cương quyết nói không với chất hóa học hay tạo nhiều hương vị để thu hút khách hàng, tập đoàn Hoàng gia Hà Lan này trung thành với dòng sữa tươi đạt tiêu chuẩn về độ béo, canxi, phốt-pho … phù hợp bù đắp dinh dưỡng cho quá trình phát triển của trẻ.

Cô Gái Hà Lan luôn nghiên cứu để sản xuất dòng sữa chất lượng đạt chuẩn 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh, Không Thu*c trừ sâu, Không chất bảo quản, Không màu hóa học

Nỗ lực giữ chất dinh dưỡng từ dòng sữa tươi nguyên đến ly sữa trên tay người tiêu dùng

Để làm ra một ly sữa tươi đáp ứng nguồn dưỡng chất cho trẻ là cả một quy trình khắt khe từ việc chọn giống bò, chăn nuôi trên đồng cỏ và bảo quản thế nào để giữ được chất dinh dưỡng sữa cho đến khi trở thành hộp sữa tươi trên tay người tiêu dùng.

Theo đó, sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn phải tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại các trang trại cung cấp sữa nguyên liệu cho tập đoàn FrieslandCampina. Như mỗi con bò đều được chăm sóc và theo dõi từ nguồn thức ăn, nơi ở đến tình trạng sức khỏe. Thông tin về bò được mã hóa để người nông dân dễ dàng quản lý và khi có vấn đề thì đội ngũ chuyên gia của Cô Gái Hà Lan sẽ đến hỗ trợ ngay lập tức.

Những chú bò được nuôi trong điều kiện tốt nhất về nguồn thức ăn, nơi ở, điều kiện thời tiết

Được bảo đảm chất lượng bằng những quy chuẩn trong khâu vắt sữa, trữ sữa trước đem đến các điểm làm lạnh, chất lượng sữa tươi còn được các chuyên gia kiểm tra lượng vi khuẩn, tạp khuẩn, dư lượng kháng sinh… trước khi sản xuất. Nhờ vậy, thành phần dinh dưỡng, tỷ lệ chất béo của sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn được giữ nguyên vẹn và đặc biệt là tỷ lệ trung bình tổng tạp trùng trong sữa luôn thấp hơn 10 lần so với chuẩn cho phép tại Việt Nam – vào khoảng 300.00 cfu/ml.

Kĩ lưỡng từ khâu chăn nuôi đến sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn

Với 145 năm phát triển, “ông hoàng” ngành sữa đã đầu tư nghiên cứu hệ thống để hình thành “tiêu chuẩn Hà Lan” khiến cả thế giới thay đổi chuẩn mực về sữa tươi. Tập đoàn FrieslandCampina hiểu rằng sữa là sản phẩm dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ em nên không cố gắng “thêm” thật nhiều chất để thu hút người tiêu dùng. Thay vào đó, tập đoàn định hướng nghiên cứu, phát triển hệ thống để giữ được chất lượng các thành phần dinh dưỡng của sữa đồng thời cập nhật những thay đổi phù hợp tại mỗi quốc gia để có những điều chỉnh cân bằng dinh dưỡng phù hợp với người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, điều này được minh chứng qua việc hợp tác giữa tập đoàn và Viện dinh dưỡng Quốc gia qua chương trình khảo sát SEANUT. Kết quả từ SEANUT I và tương lai là SEANUT II giúp FrieslandCampina có được cái nhìn toàn cảnh và sự am hiểu về thể trạng trẻ em Đông Nam Á nói chung và trẻ em Việt nói riêng - nhằm phát triển sản phẩm phù hợp, là nguồn cung dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày.

Tập đoàn FrieslandCampina luôn chú trọng nghiên cứu nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam để có được sản phẩm phù hợp nhất

Nỗ lực theo đuổi tiêu chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt, đầu tư nghiên cứu và phát triển từng ngày để cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng không phải là điều dễ dàng. Với Cô Gái Hà Lan, dòng sữa bé uống luôn đồng nhất trên 100 quốc gia với nguồn dinh dưỡng luôn cân bằng, đảm bảo sức khỏe.

Châu Anh

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/thuc-pham/da-co-mot-loai-sua-tuoi-chuan-ha-lan-voi-su-menh-can-bang-dinh-duong-cho-tre-em-viet-466166.html)

Tin cùng nội dung

  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
  • Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
  • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
  • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
  • Thuốc khánh sinh cho trẻ làm sao để sử dụng an toàn và hiệu quả, những điều cần lưu ý khi dùng kháng sinh cho trẻ? Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần...
  • Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
  • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
  • Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY