Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Đà Nẵng: 6 người nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Ngày 24/11, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tấn Hải cho biết, Ban Quản lý đang điều tra, làm rõ nguyên nhân làm 6 người phải điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.

Theo đó, từ 19 giờ ngày 18/11 đến 11 giờ ngày 21/11, bệnh viện tâm trí đà nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. các bệnh nhân này đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú trọc trước cổng trường trung học phổ thông nguyễn hiền (ở 61 phan đăng lưu, quận hải châu, đà nẵng) vào các ngày 17, 18/11. đến sáng 24/11, các triệu chứng của các bệnh nhân đã thuyên giảm, có 2 bệnh nhân được xuất viện.

Sau khi nắm thông tin sự việc, ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đà nẵng đã tiến hành lấy mẫu, kiểm tra đối với hộ kinh doanh nguyễn văn m (chủ quán chú trọc, trú tại hòa cường bắc, hải châu, đà nẵng) chuyên kinh doanh thức ăn đường phố. nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy bán tại vỉa hè gần trường trung học phổ thông nguyễn hiền. các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Qua kiểm tra quán chú trọc, các nguyên liệu dùng để bán hàng trong các ngày 17-18/11 không còn tại cơ sở. tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng chế biến gồm đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Ông nguyễn tấn hải cho biết thêm, hiện tại hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố đà nẵng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. ông hải cũng khuyến cáo người dân nên chọn lựa những quán bán thực phẩm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không nên ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

(TTXVN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/da-nang-6-nguoi-nghi-ngo-doc-thuc-pham-do-an-banh-trang-tron-20201124175814679.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY