Tình yêu và giới tính hôm nay

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là Thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn

Ở nhà nhiều trong mùa dịch này, nếu không chú ý tới việc ăn uống lành mạnh và rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng táo bón.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến khó lường khi liên tiếp có những ca bệnh mới được công bố thì việc ở nhà tránh dịch là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc ở nhà nhiều quá sẽ sinh ra tâm lý trì trệ, uể oải, khiến chúng ta lười vận động. Thay vào đó, lịch trình sinh hoạt cũng bị đảo lộn, ăn uống thất thường không đúng giờ nên dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Thực tế, táo bón là một trong những căn bệnh mà giới trẻ thời nay thường gặp phải rất nhiều. Khi gặp phải căn bệnh này, cơ thể chúng ta đang tích tụ rất nhiều độc tố, gây ảnh hưởng cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Do đó, để giải quyết tình trạng táo bón thì bạn nên chủ động tìm đến 5 loại thực phẩm được xem là "Thuốc nhuận tràng" tự nhiên sau đây.

Chuối

Chuối là loại thực phẩm giàu chất xơ thực vật hòa tan trong nước nên giúp phân mềm nhanh và dễ bài tiết ra ngoài hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn chuối chín để ăn nếu muốn chữa bệnh táo bón. Việc ăn chuối còn xanh sẽ không mang đến lợi ích gì mà trái lại còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

Các loại hạt

Chọn một số loại hạt để ăn khi đang bị táo bón cũng là lựa chọn tốt. Bởi các loại hạt vốn giàu vitamin B, E, protein và axit linoleic nên có thể làm tăng hàm lượng lợi khuẩn bifidobacterium trong dạ dày và ruột. Lúc này, chức năng tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động trơn tru và làm tốc độ bài tiết phân ra ngoài nhanh hơn.

Trong những khoảng thời gian đói vặt, bạn có thể nhâm nhi một ít hạt để giúp nhuận tràng đường ruột tốt hơn.

Bắp cải

Việc ăn nhiều bắp cải có thể giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ táo bón. Do hàm lượng vitamin, chất xơ thô và độ ẩm trong bắp cải thường rất cao nên có thể thúc đẩy nhu động ruột làm việc nhanh, từ đó giúp mềm phân rắn trong cơ thể.

Củ cải trắng

Hàm lượng vitamin C và các enzyme tiêu hóa trong củ cải trắng có tác dụng kỳ diệu đối với dạ dày của bạn. Dù vậy, nếu bạn bị táo bón kèm theo triệu chứng cảm lạnh thì không nên ăn củ cải trắng vì loại thực phẩm này vốn có tính lạnh, không tốt cho người đang có bệnh.

Source (Nguồn): Sohu, Health

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Theo Báo dân sinh

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/kho-so-vi-gap-canh-tao-bon-tim-ngay-5-loai-thuc-pham-la-thuoc-nhuan-trang-tu-nhien-danh-cho-ban-20200331163456877.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Táo bón là bệnh rất thường gặp vào mùa đông do thời tiết khô. Những người dễ mắc bệnh nhất là người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY