Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách bạn làm món ngô xào siêu ngon vô cùng đơn giản

Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng, hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà.

Ngô là thực phẩm giàu dưỡng chất như chất xơ, vitamin, folate và beta-cryptoxanthin là chất chống lại oxy hoá và ung thư hiệu quả. ngô giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, hỗ trợ giảm cân tốt và hơn thế còn giúp làm đẹp da, bổ mắt và rất tốt cho não bộ.

Ảnh: Internet.

Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé:

Nguyên liệu: 4 trái ngô ngọt to, 50gr tép ruốc khô, 20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).

Ảnh: Internet.

1. Sơ chế nguyên liệu:

Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.

2. Chế biến:

Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).

Ảnh: Internet.

Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.

Món ngô xào thơm ngậy mùi bơ hòa cùng mùi thơm của tép và ngô, có màu sắc bắt mắt, hạt ngô bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của ngô. ăn cùng với tương ớt nếu muốn.

Lưu ý khi chọn ngô: Chọn bắp to, vỏ màu xanh tươi, chưa bị khô vỏ và phần râu còn mềm, mượt sẽ ngon nhất.

Ảnh: Internet.

Ngoài món ngô xào, bạn cũng có thể thử món ngô chiên trứng xúc xích - món ăn được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích:

Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 1 chiếc xúc xích đông lạnh, 1/2 bắp ngô, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, hạt tiêu).

Cách thực hiện:

Đập 4 quả trứng vào bát tô, đánh tan cùng ngô tách hạt, xúc xích thái hạt lựu, hành lá thái nhỏvà thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Cho chảo nóng trên bếp và đổ chút dầu ăn vào, láng đều dầu khắp lòng chảo rồi cho trứng vào. vặn nhỏ lửa để xúc xích, ngô chín mềm mà trứng không bị cháy. lậtnhẹ nhàng để cuộn.

Ảnh: Internet.

Thành phẩm: món ăn dậy mùi, thơm nức mũi và có vị ngọt của ngô, độ mềm của trứng và xúc xích sẽ rất hợp để ăn với cơm nóng.

Theo Trần Ngân/ VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/dinh-duong-mon-ngon/mach-ban-lam-mon-ngo-xao-sieu-ngon-vo-cung-don-gian-821126.vov

Theo Trần Ngân/ VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-lam-mon-ngo-xao-sieu-ngon-vo-cung-don-gian/20201221095606802)

Tin cùng nội dung

  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một điều đặc biệt: trứng là tế bào lớn nhất và tinh trùng là tế bào nhỏ nhất trong cơ thể con người.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY