Ẩm thực hôm nay

Mận trộn muối ớt - món ăn vặt mới nghĩ đến đã chảy nước miếng

Những quả mận nhỏ xinh thấm đều vị muối ớt vừa mặn ngọt lại cay cay rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

500g mận loại bạn thích - chọn trái mận giòn, cứng thì khi ăn sẽ ngon hơn

Một ít muối, bột ớt, đường, tinh bột

Cách làm:

Hòa tan nước với chút tinh bột và muối. Cho mận vào bát nước rửa sạch (nước muối tinh bột sẽ giúp loại bỏ sạch bụi bẩn trên bề mặt quả mận). Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Đổ mận vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó tắt bếp ngay sau khi quả mận đổi màu. Vớt mận ra khỏi nồi. (Mận sau khi luộc qua có màu ngả vàng).

Dùng dao đập cho quả mận nứt ra. Cho mận vào bát, thêm chút muối, đường, bột ớt vào trộn đều khi mận vẫn còn ấm. Để yên vài phút cho mận ngấm gia vị là được. Mận sẽ ăn ngon hơn khi được làm mát trong tủ lạnh đấy.

Thành phẩm:

Từng quả mận trộn muối ớt giòn ngon chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng mà nhất định bạn không nên bỏ qua mỗi khi mận vào mùa. Trong mận chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể giúp giảm cơn khát và giảm cảm giác thèm ăn. Rất thích hợp cho chế độ giảm cân đấy!

Chúc bạn làm được món mận trộn muối ớt thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/man-tron-muoi-ot-mon-an-vat-moi-nghi-den-da-chay-nuoc-mieng-20200520115145121.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY