Mẹ Trần Thị Minh Phương (32 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Vì điều kiện công việc nên vào bữa tối gia đình cô mới quây quần đông đủ bên mâm cơm. Minh Phương thường tranh thủ buổi chiều vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con, để khi mọi người về nhà là đã có cơm ngon, canh ngọt chờ sẵn.
Cô là người gốc Huế, lúc nhỏ được bà và mẹ dạy "con gái phải biết tề gia nội trợ" thành ra cô đã biết nấu ăn từ khi còn bé. "Phụ nữ chính là người giữ lửa cho gia đình thông qua những bữa cơm ngon. Nấu ăn là niềm vui của mình, được nhìn chồng con ăn ngon miệng những món mình nấu ra chính là hạnh phúc", Minh Phương chia sẻ.
Cô chho biết, với món chả hoa ngũ sắc, cô phải dậy từ 5h30 sáng để mua được thịt heo mới thịt còn ấm, làm chả sẽ tươi ngon hơn. giò sống cô cũng tự xay và làm tại nhà cho đảm bảo vệ sinh. tuy hơi mất công chút nhưng thành quả thì vô cùng hấp dẫn.
- Cà rốt, đậu đũa rửa nước muối sạch để ráo nước. Nấm mèo ngâm nước nấm cho nở, rửa bóp muối sạch. Bì heo rửa muối, giấm cho sạch rồi luộc chín, sau đó rửa qua lại với nước rồi thái sợi vừa.
- Trứng gà đập vào bát, cho chút muối và bột ngọt rồi đánh đều lên. Bắc chảo đun nóng, cho tí xíu dầu, đổ trứng làm 3 lần để có 3 lớp trứng.
- Trải 1 lớp trứng rồi dàn lên lớp giò sống với bì. Đặt tiếp lớp trứng thứ 2, dàn lớp cà rốt và giò sống. Lớp trứng thứ 3 dàn nấm mèo trộn giò sống. Xong xuôi cho đậu đũa, trứng muối và cà rốt vào giữa. Cuộn lại chặt tay, buộc dây cho chặt rồi cho lên bếp hấp khoảng 50 - 60 phút.
- Vớt ra để nguội thì cho vào tủ lạnh ăn dần. Khi ăn cắt miếng sẽ thấy màu sắc trong miếng chả rất bắt mắt.
Chủ đề liên quan:
bep eva cách làm chả hoa ngũ sắc chả hoa món ngon dễ làm mon ngon moi ngay nau an nau an ngon