An toàn thực phẩm hôm nay

Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi

Dạ dày lợn (bao tử heo) có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau với vị ngon giòn khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để làm sạch dạ dày lợn và không còn mùi hôi.

Cách chọn dạ dày lợn

trước tiên, để mua đượcdạ dày lợnngon, chị em nội trợ nên đi chợ sớm. thông thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800g, nên chọn dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn.chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.

nguyên liệu cần chuẩn bị

dạ dày lợn: 1 chiếc

100 gram muối hột hoặc muối ăn bình thường.

2 quả chanh.

rượu gừng (nếu có).

100 ml giấm ăn.

các bước làm sạch dạ dày lợn không bị hôi

bước 1:lộn trái bao bao tửheo rửa trực tiếp với nước.

ảnh minh họa.

bước 2:tiếp tụccho muối vào, chà xát mạnhtay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt, bóp kỹ các nếp gấp. dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày sau đó rửa sạch lại với nước.

bước 3:tiếp tụcvắt vài miếng chanh và chà xátvới bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.

bước 4: chần bao tử heo qua nước sôicó muối, giấm và rượu gừng (nếu có).

bước 5:cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử.

bước 6:rửa sạch lạibao tử và để ráo...

cách luộc dạ dày lợn giòn và ngon

những người có kinh nghiệm luộc dạ dày lợn cho biết, chỉ cần cho dạ dày lợn đã làm sạch vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. tiếp đến, vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, chắc chắn sẽ có ngay món dạ dày lợn giòn, ngon.

hay có một cách làm khác là đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh, dạ dày sẽ trắng và giòn.

cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng heo. lòng non chỉ cần nhúng nước sôi 1 lần, còn dạ dày thì khoảng 3-4 lần, lòng già thì 6-7 lần.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-sach-da-day-lon-de-luoc-gion-ngon-khong-bi-hoi-d156495.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-lam-sach-da-day-lon-de-luoc-gion-ngon-khong-bi-hoi/20201208013306570)

Tin cùng nội dung

  • Em bi đau dạ dày và phải thường xuyên đến phòng khám tư để điều trị. BS ở đây tư vấn cho em nên đi kiểm tra lại và làm thổi bong bóng. Em không hiểu thổi bong bóng là gì và chi phí khoảng bao nhiêu nếu em đi khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM?
  • Mangyte cho em hỏi, chi phí nội soi ở cổ và dạ dày là bao nhiêu tiền ạ? Cảm ơn Mangyte. (Đình Phi - quận 12, TPHCM)
  • Xin chào Mangyte, Tôi đang tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm béo. Nhưng tôi không biết bệnh viện nào uy tín ở TPHCM có tiến hành loại phẫu thuật này? Tôi mong tìm được bệnh viện và bác sĩ giỏi. Xin bác sĩ vui lòng chỉ giúp dùm tôi. Cám ơn Mangyte! (Tâm - Q. Phú Nhuận)
  • Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
  • Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY