Tình yêu và giới tính hôm nay

Người yêu muốn tôi có bầu để thuyết phục bố cho cưới

Liệu tôi nên chờ anh thuyết phục bố hay nên làm theo lời anh để “gạo nấu thành cơm”.
Năm nay, tôi 28 tuổi. Tôi và anh quen nhau qua mạng xã hội. Mới đầu, chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường, nói chuyện khá hợp nhau mà thôi. Rồi sau 1 năm, anh nói yêu tôi. Vì chúng tôi chỉ quen nhau qua mạng nên tôi không nhận lời. Tôi bảo khi nào gặp nhau sẽ nói truyện trực tiếp chứ không muốn kiểu tình yêu qua mạng ảo như vậy. Anh đồng ý và chúng tôi đã gặp nhau. Thực sự, trước đó tôi không nghĩ sẽ yêu anh nhưng anh hay quan tâm đến tôi, có chuyện gì cũng kể cho tôi nghe hết, kể cả là chuyện về người yêu cũ của anh. Tôi nghĩ rằng như thế là anh đang thật lòng và tôi đã nhận lời yêu anh.

Tôi làm công việc văn phòng. Việc làm của tôi cũng nhàn nhưng lương thấp, chỉ được 3 triệu 1 tháng. Trước anh làm điện dân dụng nhưng gần đây, gia đình bắt anh nghỉ làm để đi học lớp trung cấp sư phạm. Bởi gia đình anh đều theo nghiệp giáo viên, nên họ muốn anh theo nghề này. Tôi đã khuyên anh nên đi làm vì anh đã 30 rồi, nhưng anh vẫn nghe theo bố mẹ.

Từ ngày anh đi học đến nay cũng 2 tháng rồi, tôi cảm thấy thời gian anh dành cho tôi ít hơn, ít quan tâm đến tôi hơn. Có khi cả ngày chẳng có lấy một tin nhắn. Trước đó, chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn nhưng bố anh phản đối. Ông muốn anh lấy 1 người là giáo viên dạy trong trường mà bố anh làm hiệu trưởng. Còn mẹ anh thì cho rằng hạnh phúc của anh là do anh lựa chọn, bà không có ý kiến cũng không nghĩ sẽ xen vào.

Tôi đã hỏi anh định thế nào thì anh bảo chỉ yêu tôi, chỉ muốn lấy tôi thôi. Anh nói sẽ thuyết phục bố dần dần. Tôi có bảo anh hãy nhờ mẹ can thiệp giúp nhưng tình hình có vẻ không khả quan lắm. Bố anh vẫn cương quyết với ý định của mình. Ông đưa ra lý do rằng hiện giờ anh công việc không có, công việc của tôi thì lương thấp lại không đều. Nếu 2 chúng tôi lấy nhau thì sẽ khổ. Tôi thì nghĩ ông không ưng tôi nên mới nói thế, chứ cái lý do mà ông đưa ra chẳng quan trọng đến mức phải phản đối chuyện của chúng tôi.

Tôi có nói chuyện với bạn bè, anh em để mong họ tìm cách giúp. Nhưng hỏi 10 người thì 9 người khuyên nên từ bỏ mối tình này. Họ nói bị bố phản đối như thế rồi, sau này mà có lấy nhau về cũng khó sống với bố mẹ, bị người ta khinh rẻ thì thà chẳng có còn hơn. Nghe những lời anh em, bạn bè nói, tôi phân vân vô cùng, không biết nên làm thế nào. Quyết tâm đến với nhau thì sẽ phải vượt qua rào cản của bố anh như thế nào đây? Mà nói chia tay anh thì tôi không muốn, vì tôi rất yêu anh.

Dạo này, người con gái mà bố anh đã chọn lại chủ động đến nhà anh vào cuối tuần và suốt ngày nhắn tin, gọi điện cho anh. Anh đã nói chuyện rõ ràng và từ chối tình cảm của cô ấy. Nhưng cô ấy bảo sẽ chờ đến khi anh thay đổi. Anh bảo với tôi rằng, cô ấy chỉ vì gia cảnh nhà anh, vì bố anh đang làm hiệu trưởng ở nơi cô ấy công tác, chứ chẳng thật lòng yêu anh. Cô ấy năm nay mới 24 tuổi. Tôi chẳng hiểu tại sao cô ấy còn trẻ như thế, lại đã có nghề nghiệp ổn định mà phải theo đuổi một người không hề yêu mình làm gì? Tôi có bảo anh cho số điện thoại của cô ấy để tôi nói chuyện nhưng anh không cho. Anh bảo nói làm gì, anh không có gì với cô ấy là được và còn bảo tôi phải tin anh.

Cách đây không lâu, anh bàn với tôi hay là liều có em bé. Khi đó bố anh sẽ không phản đối được chuyện của chúng tôi nữa. Dù yêu anh nhưng tôi chưa bao giờ có ý định vượt qua giới hạn. Tôi sợ khi nghe theo anh rồi, bố anh lại phản đối quyết liệt hơn, khi đó liệu 2 đứa có giữ được không? Thỉnh thoảng anh lại nhắc chuyện đó với tôi, nhưng tôi vẫn cứ cương quyết nói không.

Hiện giờ tôi không biết nên làm như thế nào để giữ tình yêu của mình nữa. Liệu tôi nên chờ anh thuyết phục bố hay nên làm theo lời anh để “gạo nấu thành cơm”, khiến bố anh không thể phản đối được nữa? Tôi phải làm sao đây?/.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguoi-yeu-muon-toi-co-bau-de-thuyet-phuc-bo-cho-cuoi-7326.html)
Từ khóa: có bầu

Chủ đề liên quan:

có bầu

Tin cùng nội dung

  • Nếu mẹ đang nghi ngờ việc mình bầu bí, hãy soi ngay 11 dấu hiệu sớm nhất dưới đây nhé!
  • Ngày xưa, khi chưa có những dụng cụ thử thai sớm, người ta đã có rất nhiều cách để dự đoán dấu hiệu có bầu sớm qua biểu hiện của người phụ nữ.
  • Bạn đang phân vân tự hỏi: “Liệu mình đã có thai hay chưa?” và muốn tìm dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai? Mặc dù xét nghiệm thử thai là cách chắc chắc nhất khẳng định xem bạn có thai hay chưa, tuy nhiên vẫn có những dấu hiệu sớm của việc bầu bí. Những dấu hiệu này rất giống với dấu hiệu trước mỗi kỳ kinh nguyệt của bạn nên chị em đặc biệt chú ý nhé.
  • Một số phụ nữ cảm thấy khó thở, nhất là trong lần đầu tiên mang thai. Đôi khi hiện tượng này cũng diễn ra trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Nguyên nhân khó thở khi mang thai là do bạn cần thêm oxy cho phôi thai đang phát triển. Đây cũng được coi là dấu hiệu bình thường khi có thai.
  • Bắt đầu từ ngày tinh trùng và trứng kết hợp với nhau là lúc bạn đã có tin vui. Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên hầu hết chị em đều có chung tâm lý phân vân không biết mình có bầu hay chưa? Trong khoảng 3 tuần đầu mang thai sự thay đổi hormore trong cơ thể sẽ khiến bạn có rất nhiều thay đổi và dành thời gian để ý một chút bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu mang thai sớm.
  • Mới cưới được chừng một tháng, nên vợ chồng em vẫn đang háo hức lập kế hoạch vi vu thật nhiều nơi trước khi ở nhà chuẩn bị sinh con. Ông xã đã phán một câu xanh rờn rằng: Phải đầu tư cho tinh thần thật thoải mái, để còn dồn sức vào việc nặn và nuôi con sau này nữa chứ.
  • Chắc các mẹ đang rất ngạc nhiên vì ngay cả mái tóc cũng có thể báo hiệu rằng mẹ đang mang thai đúng không? Mình cũng vậy, nhưng đó hoàn toàn là sự thật đấy, thú vị phải không các mẹ?
  • Đầu năm nghe các mẹ thông báo có tin vui mà em cũng hào hứng lây với các mẹ. Tiện đây em cũng chia sẻ câu chuyện của em luôn, nhỡ có mẹ nào có triệu chứng như em thì đừng chủ quan tự uống Thu*c nhé!
  • Quãng thời gian cố gắng mang thai có thể đem đến rất nhiều niềm vui cho các cặp vợ chồng.
  • Tôi làm công nhân cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trước khi vào công ty, tôi có ký 1 bản cam kết là vào công ty làm việc đủ 10 tháng mới được có thai, tức là đủ 19 tháng mới được sinh con
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY