Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrate, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrate hỗn hợp.
Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết Thứ nhất, nhận biết bằng cảm quan Nhỏ 1 giọt mật lên 1 tờ giấy trắng, nếu là Thả 1 giọt mật vào cốc nước trong, nếu là Mật ong chuẩn khi thêm dung dịch iôt không được ngả màu đỏ (chứng tỏ có dextrin) hay màu xanh (có tinh bột)". Bác sĩ tiên cho biết Nếu bị cảm cúm, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê Hoà 2 thìa Với trẻ nhỏ, sử dụng mỗi ngày 1 – 2 thìa mật ong, giúp trẻ ngon miệng, tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh thường gặp (rối loạn tiêu hóa, ho, cảm, sốt…). Với phụ nữ, Mật ong trị có tác dụng gì?
Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
Chủ đề liên quan:
bí quyết chất lượng kém chất lượng mật ong mật ong giả mật ong xịn phân biệt phân biệt mật ong thực hiện