Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Những điều cần biết khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa nên luôn phải tiếp nhận rất đông bệnh nhi. Sau đây là những hướng dẫn quy trình khám bệnh của Bệnh viện
Bệnh viện trung ương">nhi trung ương (Hà Nội) là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa nên luôn phải tiếp nhận rất đông bệnh nhi. Sau đây là những hướng dẫn quy trình khám bệnh của Bệnh viện mà người nhà bệnh nhân cần tham khảo, đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân ngoại tỉnh, bà con dân tộc thiểu số khi đưa con em đi khám chữa bệnh tại đây.

Bước 1: Người nhà bệnh nhi đến khoa Khám bệnh:

Mua sổ theo dõi sức khỏe trẻ em tại quầy tiếp đón; điền các thông tin của bệnh nhi vào sổ theo dõi sức khỏe trẻ em.

Bước 2: Đăng ký khám bệnh :

- Nếu bệnh nhi có bảo hiểm y tế (có giấy chuyển viện, thẻ bảo hiểm y tế): Lấy phiếu khám bệnh tại phòng 1A.

- Nếu bệnh nhi không có chế độ bảo hiểm y tế: Nếu khám thông thường: Người nhà bệnh nhi đến phòng 1B hoặc phòng 1D đưa sổ khám bệnh cho nhân viên y tế để đóng tiền và lấy phiếu khám. Nếu khám tự nguyện B-C: Đến phòng 2 đưa sổ khám bệnh cho nhân viên y tế để lấy phiếu khám.

Bước 3: Đến phòng khám bệnh:

- Người nhà bệnh nhi đưa bệnh nhi đến phòng khám theo số trên phiếu khám (nhìn biển, sơ đồ hướng dẫn số phòng khám).

- Bệnh nhi ngồi chờ khám theo số thứ tự được in trên phiếu khám (số chạy trên bảng điện tử).

- Sau khi bác sĩ khám bệnh, điều dưỡng hướng dẫn người nhà các bước tiếp theo (đi làm xét nghiệm hoặc chuyển khám khác,...).

Bước 4: Người bệnh có chỉ định xét nghiệm:

- Đối với bệnh nhi bảo hiểm y tế: Làm thủ tục tại phòng 1A.

- Đối với bệnh nhi không có chế độ bảo hiểm y tế: Nếu khám thông thường: Làm thủ tục tại phòng 1C (hoặc 1D). Nếu khám tự nguyện B-C: Làm thủ tục tại phòng 2.

- Bệnh nhi làm xét nghiệm theo hướng dẫn của nhân viên y tế và lấy kết quả xét nghiệm theo giấy hẹn.

Bước 5: Bệnh nhi quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả và kê đơn.

Lưu ý: Nếu có vấn đề khó hiểu, người nhà bệnh nhi đến gặp nhân viên y tế tại quầy hướng dẫn (trong giờ hành chính) hoặc nhân viên tại phòng 1B (ngoài giờ hành chính).

Giờ hành chính: Từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 7h30 -12h (mùa đông); từ 7h - 11h30 (mùa hè), buổi chiều từ 13h30 - 16h30. Ngoài giờ hành chính là ngoài giờ trên.

DTMN

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-dieu-can-biet-khi-kham-chua-benh-tai-benh-vien-nhi-trung-uong-16621.html)

Tin cùng nội dung

  • Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
  • Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
  • Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
  • Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
  • Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
  • Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
  • Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương (hay còn gọi là nhiễm ấu trùng sán lợn hệ thần kinh trung ương – Neurocysticercosis) là bệnh ký sinh trùng phổ biến nhất của hệ thần kinh và là nguyên nhân chính của bệnh động kinh ở các nước đang phát triển. Đây cũng là một vấn đề trong các nước công nghiệp vì sự nhập cư của những người lành mang trùng từ các vùng dịch tễ.
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY