Bệnh tình dục hôm nay

Quan hệ dùng bao cao su có lây bệnh xã hội

Chào bác sĩ. Cách đây vài ngày, em quen một cô gái qua mạng. Bữa trước cô ấy rủ em đến nhà chơi, và chúng em đã quan hệ với nhau.

Khi "quan hệ" em sử dụng bao cao su ngay từ đầu, tuy nhiên, sau khi xuất tinh em vẫn tiếp tục "quan hệ" thêm gần một phút nữa. Sau khi ngừng em nhận thấy ở V*ng k*n đều có dính dịch.

Ngay lập tức em vào nhà vệ sinh đi tiểu, và vào nhà tắm vặn vòi nước và rửa V*ng k*n. Sau đó khoảng 30 phút em rửa lần nữa bằng xà phòng tắm. Do không cẩn thận, em dùng móng tay cứa vào bìu làm xước một vệt dài 5 mm, vết xước có màu đỏ, (lúc đó em đang đứng dưới vòi nước ,nên không rõ là có chảy máu ở chỗ xước hay không).

Thời gian gần đây, cô gái đó từng có quan hệ T*nh d*c với nhiều người, nhưng cô ấy nói là mình không bị bệnh gì cả. Hôm nay, em có cảm giác hơi ngứa ở bìu và vùng bẹn.

Bác sĩ cho em hỏi, là em có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c không, đặc biệt là HIV, bệnh giang mai và bệnh viêm gan siêu vi B, C. Để chắc chắn biết mình có nhiễm bệnh hay không, em phải làm các kiểm tra, xét nghiệm nào, và trong khoảng thời gian nào sau khi quan hệ. Em ở Hà Nội thì có thể đến những chỗ nào để kiểm tra và xét nghiệm? Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Tình huống bạn chia sẻ chưa nói rõ có dùng bao cao su ở lần "quan hệ" sau hay không, nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận rõ ràng, về khả năng mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c như bạn lo lắng.

Nếu bạn vẫn dùng bao cao su trong suốt quá trình "quan hệ" với bạn tình, kể cả lần "quan hệ" sau khi xuất tinh, thì hầu như khả năng lây nhiễm các bệnh đường T*nh d*c là rất thấp hoặc không có. Ngược lại, nếu trong khoảng thời gian này bạn "quan hệ" với bạn tình, mà không còn dùng bao cao su nữa, thì bạn vẫn có thể có nguy cơ nhiễm bệnh (nếu có).

Bạn cần biết, các tác nhân gây ra bệnh rất đa dạng và rất dễ lây nhiễm, như các loại vi khuẩn gồm có: lậu, giang mai, hạ cam, các virus như HIV, viêm gan B, viêm gan C, herpes, papilloma, các loại liên thể vi khuẩn và virus như: Chlamydia, Ureaplasma, Mycoplasma, vân vân. Và các loại ký sinh trùng như: trùng roi, nấm men. Nguồn gây nên các bệnh qua đường T*nh d*c chính là tinh dịch, dịch từ *m đ*o tiết ra hoặc máu của người bệnh.

Về trường hợp của bạn, sau khi ngừng "quan hệ" thì bạn phát hiện dịch dính ở bìu và bẹn. Trong quá trình vệ sinh, bạn vô tình làm trầy xước ở bìu. Vì vết thương này xuất hiện sau khi bạn đã vệ sinh, và không còn tiếp tục quan hệ nữa, nên chỉ là vết thương ngoài da bình thường, nên bạn không cần lo lắng nhiều, mà hãy cố gắng theo dõi, giữ vệ sinh thật tốt, để vết thương mau lành.

Mặt khác, bạn bị ngứa vùng bìu và bẹn, có 3 khả năng sau: do quá trình giữ vệ sinh chưa kỹ, hoặc cũng có thể bạn bị viêm nhiễm nấm, do quá trình vệ sinh và sinh hoạt chưa hợp lý, hoặc có thể bị nhiễm nấm từ bạn tình, do quan hệ T*nh d*c không an toàn, (không dùng bao cao su). Bạn cần bình tĩnh xem xét lại các trường hợp trên, sau đó nhanh chóng đến khám trực tiếp tại các bệnh viện, để được bác sĩ chuẩn đoán và tư vấn điều trị.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến các cơ sở sau: Trung tâm Nam học của Bệnh Viện Việt Đức, Khoa nam học của Học viện y học Cổ truyền Việt Nam, Bệnh Viện phụ sản Trung ương, vân vân. Để có kết quả chính xác, có thể bạn cần phải xét nghiệm máu, và xét nghiệm tinh dịch một cách tổng quát.

Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn cần chú ý quan hệ T*nh d*c an toàn với bạn tình, và luôn sử dụng bao cao su nhé.

Chúc bạn vui khỏe.

Theo VnExpress.
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-quan-he-dung-bao-cao-su-co-lay-benh-xa-hoi-3432.html)

Chủ đề liên quan:

bao cao su bệnh xã hội cao su quan hệ

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY