An toàn thực phẩm hôm nay

Sai lầm kinh điển khi sử dụng gia vị khiến cả nhà âm thầm nuôi mầm bệnh

5 sai lầm khi sử dụng gia vị dưới đây khiến cho bạn dễ rước bệnh ung thư vào người, cần bỏ ngay trước khi quá muộn.

Mù tạt

Mù tạt có tác dụng khử mùi tanh hải sản rất tốt, nó cũng làm cho hương vị món ăn của bạn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Nhưng bạn tuyệt đối không nên dùng nó để ướp thực phẩm hoặc làm sốt vì ở nhiệt độ cao, bởi khi mù tạt gặp nhiệt độ nó sẽ biến chất phân hủy thành các chất gây ung thư cho con người.

Nước mắm

Nước mắm dường như là gia vị không thể thiếu trong các gia đình việ. nước mắm giúp cho món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn. tuy nhiên, bạn không nên dùng nước mắm ướp cho các thực phẩm chiên rán, hoặc cho nước mắm vào canh khi đang đun với nhiệt độ độ cao, dễ làm nước mắm biến chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hạt tiêu

Hạt tiêu là một gia vị làm dậy mùi thơm cho các món ăn, tuy nhiên nếu nấu ở nhiệt độ cao, hạt tiêu cũng sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của mình, thậm chí có thể tạo ra chất gây ung thư cho con người.

Đường

Nhiều người thường dùng đường là một loại gia vị không nên nêm trực tiếp khi đang nấu đồ ăn trên bếp. hoặc ướp vào thịt để chiên nướng. nguyên nhân do đường gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và dễ bị cháy làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bột ngọt

Bột ngọt hay còn có tên gọi là mì chính là một gia vị tạo ngọt khá phổ biến, nên nêm bột ngọt vào thức ăn đã nấu xong. tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường nêm nếm bột ngọt vào các món ăn đang nấu trên bếp khiến cho mì chính bị biến đổi chất gây hại sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-kinh-dien-khi-su-dung-gia-vi-khien-ca-nha-am-tham-nuoi-mam-benh-d290250.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-kinh-dien-khi-su-dung-gia-vi-khien-ca-nha-am-tham-nuoi-mam-benh/20201004085919439)

Chủ đề liên quan:

gia vị nấu ăn sống khỏe

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống có chứa nhiều gia vị sẽ giúp bạn giảm được lượng muối nạp vào cơ thể.
  • Ớt bột, gừng, nghệ, tỏi... đều có đặc tính riêng khiến bạn ăn chậm, nhai kỹ và giảm lượng ăn mỗi bữa.
  • BV Pitie-Salpetriere, một bệnh viện công hàng đầu ở Paris (Pháp), đang mở lớp dạy nấu ăn để điều trị bệnh béo phì cho các bệnh nhân.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Các nhà nghiên cứu cho rằng gia vị cay có thể cải thiện mức độ testosterone và thúc đẩy ham muốn T*nh d*c.
  • Thì là là loại rau gia vị rất thơm ngon, nhưng ít ai biết nó còn là vị Thu*c tại nhà rất hữu hiệu.
  • Người cao tuổi (NCT) sống lâu, sống có ích là một điều rất mừng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để sống vui, sống khỏe, sống có ích lại là một việc không hề đơn giản, nó cần phải có sự nỗ lực của chính bản thân NCT.
  • Bí quyết trường xuân khá đơn giản, nằm trong tay của mỗi người và ai cũng cần phải thực hiện hàng ngày: đó là ăn uống, thư giãn và vận động cơ thể.
  • Bệnh nhân suy thận mãn nên ăn nhạt, đặc biệt khi có phù, cao huyết áp, suy tim.
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY