Ẩm thực hôm nay

Sữa dừa viên béo ngậy và ngọt ngào - món ăn vặt siêu dễ làm khiến ai cũng phải tan chảy vì quá ngon

Sữa dừa viên có cách làm cực đơn giản nhưng thành phẩm thì khiến ai cũng phải bất ngờ.

Sữa dừa viên là một món ăn dành cho hội chị em hảo ngọt và đặc biệt thích các món liên quan đến sữa và dừa. đây là một món ăn vặt rất vui mồm và khả năng gây "nghiện" rất cao.

Cùng xem cách làm món sữa viên bọc dừa thơm ngon, béo ngậy này các chị em nhé!

Nguyên liệu: 250g sữa tươi không đường, 100g nước cốt dừa, 30g bột bắp, 25g sữa đặc, 25g đường, cơm dừa sấy,

Cách làm:

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 1.

Cho sữa tươi, bột bắp, sữa đặc, nước cốt dừa, đường vào một chiếc nồi hoặc chảo.

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 2.

Trộn đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 3.

Cho hỗn hợp sữa dừa vào khuôn và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. sau đó đem hỗn hợp cất vào tủ lạnh và để trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 4.

Khi sữa dừa đã cứng lại thì đem ra cắt thành những viên nhỏ tùy thích. cuối cùng bọc sữa dừa viên qua cơm dừa sấy khô.

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 5.

Thành phẩm là món sữa dừa viên mát lạnh, mềm mịn và ngọt ngào ăn đến đâu cảm thấy "tan chảy" đến đó.

Vậy là chỉ mất khoảng 20 - 30 phút làm và vài tiếng chờ đợi là chúng ta đã có những viên sữa dừa núng nính rồi. bên ngoài lớp vỏ cơm dừa thơm ngon là phần sữa dừa mát lạnh, mịn màng và thơm nức. đảm bảo món sữa dừa viên này rất dễ gây nghiện đấy các chị em nhé!

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 6.

Món ăn vặt này có nguyên liệu và cách làm cực đơn giản nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn.

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 7.

Ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm miếng nữa. hội chị em đang giảm cân thì hãy kiềm chế một chút trước món sữa dừa viên thơm ngon này nhé!

Sữa dừa viên béo ngậy - Ảnh 8.

Còn hội chị em hảo ngọt thì nhất định không thể bỏ qua sữa dừa viên rồi. nhâm nhi sữa dừa viên và uống một chút trà cũng hợp lắm đấy!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/sua-dua-vien-beo-ngay-va-ngot-ngao-mon-an-vat-sieu-de-lam-khien-ai-cung-phai-tan-chay-vi-qua-ngon-2020111815385772.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY