Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Thể thao thành tích cao được phổ cập trong trường đại học

Một trường đại học đang mạnh dạn đưa thể thao thành tích cao và các bộ môn tập luyện thời thượng từ phòng tập bên ngoài vào khuôn viên nhà trường phục vụ sinh viên.

Đại học Hoa Sen mở ngành "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam

Sáng 7/5, trường đại học hoa sen đã tổ chức lễ ra mắt ngành kinh tế thể thao. đây là trường đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đào tạo bậc cử nhân ngành này tại việt nam trong năm 2021.

Cựu Đại sứ New Zealand: Các bạn trẻ hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới tại trường Đại học Hoa Sen, ngài Haike Manning - Cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - đã không giấu diếm tấm lòng và tình cảm của mình đối với mảnh đất hình chữ S.

Việt Nam có 3 trường được xếp hạng đại học bền vững toàn cầu

Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 3 trường đại học của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các đại học bền vững toàn cầu (QS Sustainability 2023) vừa được QS công bố vào tối ngày 26/10.

Các môn thể thao hiện đại được Đại học Hoa Sen mang vào trong môi trường học đường thông qua mô hình hoạt động của các CLB (Ảnh: Nguyễn Thuận/HSU)

Nhằm mang lại những trải nghiệm đa dạng và lành mạnh cho sinh viên, trường đại học hoa sen (hsu) vừa thành lập trung tâm thể thao hoa sen, đồng thời ra mắt hàng chục câu lạc bộ thể thao với nhiều bộ môn thời thượng.

Năm 2021, hsu là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở việt nam mở ngành kinh tế thể thao đào tạo bậc cử nhân với 3 hướng ngành: quản lý các loại hình kinh doanh thể thao; quản lý chăm sóc sức khoẻ thể thao; quản trị truyền thông và marketing thể thao.

Sự kiện ra mắt ngành đào tạo “độc lạ” này của hsu đã nhận được sự ủng hộ tích cực của giới chuyên môn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao, phụ huynh và sinh viên… nhất là khi mà ngành công nghiệp dịch vụ thể thao trị giá tỷ đô này lại đang gặp tình trạng “khát” nhân sự được đào tạo một cách bài bản từ những đơn vị có uy tín.

Hiện nay, nhiều tổ chức chuyên môn tại TP.HCM như: Liên đoàn Bóng chày, Liên đoàn Teakwondo, Liên đoàn Vovinam, Liên đoàn Thể thao Dưới nước, Liên đoàn Yoga Việt Nam, Học viện Bóng đá Juventus, Học viện Muay & Kick Boxing, Công ty Hockey Việt Nam, KN Golf Academy, City Gym,.. đã và đang đặt vấn đề hợp tác với Trung Tâm Thể Thao Hoa Sen để không chỉ đào tạo bậc cử nhân mà còn cung cấp các khóa kỹ năng ngắn hạn khác, đưa các môn thể thao hiện đại vào môn học Giáo dục thể chất để sinh viên lựa chọn, như: Golf, Hockey, Muay, Kick Boxing, Dancesport, Bóng Chày, Bóng đá, Tennis, Bắn cung, Bơi lội,…

Các bộ môn thể thao thi đấu thành tích cao thi đấu tại SEA GMAES, Thế vận hội Olympic được Đại học Hoa Sen chú trọng phát triển (Ảnh: Nguyễn Thuận/HSU)

Không chỉ phục vụ các bạn sinh viên, Trung tâm Thể Thao Hoa Sen còn mở rộng cửa để nhiều đối tượng khác như: học sinh, người đi làm, giáo viên, nhân viên thuộc mọi lứa tuổi và ngành nghề đều có thể tham gia nhằm rèn luyện sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần.

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám Đốc Trung Tâm Thể Thao Hoa Sen cho biết, Trung tâm tạo điều kiện phát triển các câu lạc bộ thể thao cho sinh viên, giúp các em có thêm những trải nghiệm lành mạnh trong môi trường đại học. Bên cạnh đó, thông qua môi trường học tập và rèn luyện các môn thể thao, nhà trường sẽ phát hiện những nhân tố tài năng để bồi dưỡng, rèn luyện và đưa các em tham gia thi đấu ở những đấu trường thể thao trong nước, khu vực và các giải đấu lớn trên thế giới như SEA Games, Thế vận hội Olympic...

“sở vh-tt tp.hcm đề nghị trường đại học hoa sen và các cơ sở giáo dục khác chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này, cũng như nghiên cứu xem thể thao sẽ đóng góp như thế nào trong tổng thể phát triển kinh tế của tp.hcm trong thời gian tới”, ông mai bá hùng, phó giám đốc sở vh-tt tphcm đề nghị.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM cho rằng, cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế thể thao (Ảnh: Nguyễn Thuận)

Vị lãnh đạo ngành thể thao của tp.hcm cũng cho rằng, việc trường đại học hoa sen tiên phong đưa các môn thể thao giải trí hiện đại “tích hợp” vào trong chương trình giáo dục thể chất là hướng đi đúng, và là một mô hình cần được nhân rộng.

Nữ tiến sĩ gốc Việt và ý tưởng tạo ra loại pin có tuổi thọ 400 năm

Trong tương lai, con người sẽ không phải vứt bỏ những viên pin điện thoại hay laptop đã cạn kiệt vào thùng rác nữa nhờ phát minh đột phá của một nữ tiến sĩ gốc Việt.

Việt Nam và Vương quốc Anh hợp tác thúc đẩy giáo dục đại học

Mới đây, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã khởi động chương trình thăm và làm việc tại Vương quốc Anh nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác cấp cao trong lĩnh vực giáo dục giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

Nhạc viện Sydney mang đến cơ hội cho sinh viên tài năng của Đại học Hoa Sen

Với kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Hội đồng khảo thí âm nhạc Australia (AMEB), Nhạc viện Sydney (Đại học Sydney, Australia) và Đại học Hoa Sen, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo âm nhạc đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang Australia để nghiên cứu chuyên sâu.

Nguồn: Internet
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY