Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Tỏi, cà chua, bông cải xanh là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến và ăn sai cách thế này thì chẳng còn dinh dưỡng nữa

(Tổ Quốc) - Chế biến thực phẩm cũng quan trọng như chính các món ăn vậy bởi cách chúng ta xử lý các thực phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng của chúng.

Khi dịch bệnh luôn "rình rập" quanh ta, sống một lối sống lành mạnh để phòng bệnh là vô cùng quan trọng. trong đó, người dân cần đặc biệt ghi nhớ việc phải ăn đúng loại thực phẩm để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Một chế độ ăn uống được coi là lành mạnh khi nó cân bằng các loại thực phẩm, bao gồm cả rau và trái cây. tuy nhiên, chế biến thực phẩm cũng quan trọng như chính các món ăn vậy bởi cách chúng ta xử lý các thực phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng của chúng.

Theo chuyên trang nghiên cứu atlasofscience, các hóa chất thực vật có lợi (hóa chất thực vật) trong thực phẩm thực vật như trái cây và rau quả có thể bị mất trong khi nấu. ví dụ như, các chất như vitamin c và các hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi có thể bị phá hủy bởi nhiệt... bởi vậy, cách chúng ta chuẩn bị hoặc nấu nướng mà đảm bảo được dinh dưỡng của thực phẩm chúng ta ăn là vô cùng quan trọng. một số loại trái cây và hóa chất phải được xử lý đúng cách, nếu không thì các thành phần có lợi của chúng mới có thể bị mất đi trong quá nấu hoặc chế biến sai cách.

Có những thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng chế biến chúng đúng cách. dưới đây là danh sách một số loại trái cây và rau quả đó:

Đầu tiên là tỏi

Loại thực phẩm gia vị này có chứa một loại enzyme quan trọng gọi là allicin. mọi người thường chế biến tỏi theo cách cắt nhỏ và cho chúng vào chảo ngay lập tức. tuy nhiên, làm như vậy thì sẽ không tận dụng được lợi ích của chất allicin.

cách làm đúng: "sức mạnh" của allicin chỉ tăng lên khi tiếp xúc với không khí. do đó, tốt nhất là hãy băm hay giã tỏi và để nó ở ngoài không khí khoàng 10 phút trước khi cho vào chế biến.

Cà chua cũng hay bị chế biến sai

Cà chua có các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. nhiều người trong chúng ta không thích nấu cà chua và thích ăn sống, ví dụ như cho vào món salad. nhưng đây không phải là cách ăn đúng.

cách làm đúng: các chuyên gia cho rằng hàm lượng lycopene trong cà chua chỉ tăng lên khi được làm nóng. điều này có nghĩa là nên nấu chín cà chua thay vì ăn cà chua sống.

Tiếp theo là bông cải xanh

Từ xưa, bông cải xanh nổi tiếng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin c và các hợp chất chống ung thư nên nó cũng được xếp vào danh sách "siêu thực phẩm" cho sức khỏe. chính bởi điều này mà bông cải xanh không thể thiếu trong mâm cơm của nhiều gia đình. bông cải xanh luộc hay xào là món ăn vô cùng quen thuộc. tuy nhiên, nếu bạn đun sôi hoặc xào, các chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin c, diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư trong bông cải xanh sẽ biến mất.

cách làm đúng: bông cải xanh sẽ giữ lại được các chất dinh dưỡng tối đa nhất nếu bạn ăn sống hoặc đem hấp.

Hạt lanh cũng là loại hạt hay bị ăn sai cách

Hạt lanh là một siêu thực phẩm và nên được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. nó chứa nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, omega-3, lignans và phytonutrients. tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chúng khi ăn cả hạt.

cách ăn đúng: nghiền nát chúng trước khi bạn ăn và bạn sẽ hấp thụ được hết các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của hạt lanh.

Và cuối cùng là kiwi

Nhiều người thích gọt vỏ trái cây trước khi ăn nó. tuy nhiên, ít ai biết rằng vỏ kiwi thực sự chứa hàm lượng vitamin e, folate và các chất dinh dưỡng khác rất cao.

Cách ăn đúng: Vì lý do nói trên mà bạn nên ăn cả vỏ kiwi thay vì chỉ ăn mỗi phần thịt quả bên trong. Tiêu thụ toàn bộ vỏ kiwi giúp tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên 50%, 32% và 34%.

Theo MedicalDaily, Atlasofscience

T. L - Nhịp Sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/toi-ca-chua-bong-cai-xanh-la-nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-nhung-neu-che-bien-va-an-sai-cach-the-nay-thi-chang-con-dinh-duong-nua-22202016616924829.htm)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY