Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

3 loại thực phẩm là chất tẩy rửa mạch máu, mỗi ngày ăn hai miếng thì bệnh huyết khối sẽ không dám lại gần

(Tổ Quốc) - Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều loại thực phẩm chứa tác dụng làm sạch mạch máu giúp cơ thể con người ngày càng khỏe mạnh hơn. Nếu chưa biết đó là gì thì hãy check ngay một vài loại thực phẩm sau đây nhé!

Trong số rất nhiều loại mạch máu, tắc động mạch cảnh là nguy hiểm nhất vì động mạch cảnh nằm trước cổ và ở cả hai bên khí quản, đây cũng là trung tâm chính để máu chảy ra tim. một khi động mạch cảnh bị tắc nghẽn, não sẽ bị thiếu máu cục bộ nghiêm trọng, người bệnh dễ bị mất ngủ, nói chuyện không linh hoạt và nguy cơ cao còn bị liệt nửa người. vì vậy, để ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và dẫn đến bệnh huyết khối (cục máu đông) thì bạn nên chăm ăn 3 loại thực phẩm sau thường xuyên.

1. Cà tím

Cà tím rất giàu vitamin p, có tác dụng duy trì mạch máu và tăng cường độ đàn hồi của mạch máu. khi tiêu thụ ở mức vừa phải mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa tình trạng vỡ mao mạch hoặc chảy máu ở mạch máu nhỏ.

3 loại thực phẩm là chất tẩy rửa mạch máu, mỗi ngày ăn hai miếng thì bệnh huyết khối sẽ không dám lại gần - Ảnh 1.

2. Ngô

Ngô chứa một lượng chất béo nhất định và rất giàu axit béo không bão hòa. các axit béo không bão hòa này có thể làm giảm sự lắng đọng của cholesterol trong các mạch máu và làm mềm các mạch máu trong cơ thể chúng ta. do đó, mỗi ngày bạn có thể ăn một bắp ngô để giảm nguy cơ mắc bệnh huyết khối.

3 loại thực phẩm là chất tẩy rửa mạch máu, mỗi ngày ăn hai miếng thì bệnh huyết khối sẽ không dám lại gần - Ảnh 2.

3. Tảo bẹ

Tảo bẹ rất giàu polysaccharide và protein thiết yếu. thế nên, nếu ăn tảo bẹ thường xuyên thì không chỉ làm giảm cholesterol và lipoprotein trong cơ thể mà còn ngăn ngừa bệnh huyết khối và ức chế xơ vữa động mạch.

3 loại thực phẩm là chất tẩy rửa mạch máu, mỗi ngày ăn hai miếng thì bệnh huyết khối sẽ không dám lại gần - Ảnh 3.

Ngoài ăn những thực phẩm trên thường xuyên, việc tắm nước nóng và lạnh cũng có tác dụng tăng cường mạch máu và thúc đẩy lưu thông máu. nhưng phương pháp này không phù hợp với những người có vóc dáng yếu nên bạn cần chú ý.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/3-loai-thuc-pham-la-chat-tay-rua-mach-mau-moi-ngay-an-hai-mieng-thi-benh-huyet-khoi-se-khong-dam-lai-gan-220211111816644.htm)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Viêm mạch là tình trạng viêm của các mạch máu. Viêm mạch gây ra các thay đổi trên thành mạch máu, bao gồm dày lên, suy yếu, chít hẹp và sẹo hóa.
  • Chụp mạch máu não là một kỹ thuật hình ảnh nhằm khảo sát các mạch máu trong não. Một máy quét được sử dụng để chụp hình ảnh các mạch máu, sau đó tái tạo hình ảnh ba chiều (3-D) bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Các hình ba chiều giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh (radiologist) xem chính xác hơn cấu trúc của mạch máu trong các bệnh như: phình động mạch, hẹp mạch trong sọ hoặc ngoài sọ, và đột quỵ…
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY