1. Dùng lực mạnh để đánh răng Sử dụng bàn chải có lông cứng dễ gây tổn thương cho răng và lợi nhưng dùng lực mạnh để đánh răng cũng gây hại không kém.
Một số loại kem đánh răng, đặc biệt là những loại chuyên dùng để “loại bỏ cao răng” rất dễ làm mòn răng.
Và cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi dùng các sản phẩm làm trắng vì dù thế nào nó cũng làm yếu men ở 1 mức độ nào đó.
Chỉ sau nửa tiếng, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong các thực phẩm giắt nơi kẽ răng.nếu sau bữa ăn không vệ sinh sạch sẽ dễ hình thành sâu răng, bệnh nướu răng.
Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn có thể tăng lưu lượng nước bọt trong miệng, loại bỏ các vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự hình thành sâu răng.
Ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dùng cắn mạnh vào vật cứng… có thể làm ê răng, hỏng lớp men và tủy răng.
Bạn có thể mỗi năm 2 lần đi khám nha khoa để kiểm tra răng miệng và lấy sạch cao răng. Như vậy sẽ giúp phòng chống được các bệnh viêm lợi và viêm quanh răng.
AloBacsi.vn Theo Dân trí
Chủ đề liên quan:
Alobacsi.vn đánh răng gây hại kem đánh răng nướu răng răng răng miệng sạch sâu răng thói quen thức uống có ga