Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cải thiện sinh kế cho 6.000 người dân tộc thiểu số Sơn La

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vinh dự được nhận tài trợ lần thứ 4 từ Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ phát triển cộng đồng dân tộc thiểu số khó khăn với dự án “Cải thiện sinh kế cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại Sơn La thông qua nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng” (JMOFA).

Nhật Bản tài trợ hơn 200.000 USD cho 3 dự án y tế, giáo dục ở TP.HCM và Cà Mau Nhật Bản tài trợ hơn 200.000 USD cho 3 dự án y tế, giáo dục ở TP.HCM và Cà Mau

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cơ sở vật chất và nhiều trang thiết bị về y tế và giáo dục cho 1 dự án ở TP.HCM và 2 dự án ở Cà Mau với tổng trị giá 252.528 USD.

Nhật Bản viện trợ 1,38 triệu USD cho 9 dự án tại Việt Nam Nhật Bản viện trợ 1,38 triệu USD cho 9 dự án tại Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 1,38 triệu USD cho 9 dự án thuộc các lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông, môi trường… và được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ viện trợ vừa được tổ chức tại Hà Nội cùng 9 dự án khác trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.

Mức viện trợ cho dự án trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại liên kết với NGO Nhật Bản là 224.812.451 yên Nhật.

Cải thiện sinh kế cho 6.000 người dân tộc thiểu số Sơn La
Dự án JMOFA dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2023 – 2026, hướng đến hỗ trợ 6.000 người dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhật bản tại việt nam yamada takio cho biết: “dự án của tổ chức cứu trợ trẻ em được ký kết ngày hôm nay là một hoạt động rất cần thiết góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng dân tộc thiểu số tại việt nam. thông qua chương trình viện trợ không hoàn lại, chính phủ nhật bản mong muốn sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác thiết thực hơn nữa, chạm đến trái tim của người dân hai nước".

Dự án jmofa dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2023-2026, hướng đến hỗ trợ 6.000 người dân tộc thiểu số, bao gồm gần 4.000 trẻ em dưới 5 tuổi và cha mẹ, đồng thời nâng cao năng lực cho các cán bộ địa phương để tiếp tục hỗ trợ cộng đồng nâng cao sinh kế và cải thiện dinh dưỡng sau khi dự án kết thúc.

Hỗ trợ tối đa kinh phí học tập cho thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam làm việc tại Nhật Bản Hỗ trợ tối đa kinh phí học tập cho thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Đây là một trong những đề xuất của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan tại buổi làm việc với Chủ tịch Nghiệp đoàn J-LEC (Nhật Bản) Yuichiro Yamamoto vào ngày 9/2 tại Hà Nội.

Australia tài trợ đợt 5 cho các dự án của cựu sinh viên Việt Nam Australia tài trợ đợt 5 cho các dự án của cựu sinh viên Việt Nam

Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia vừa thông báo tiếp nhận đề xuất cho đợt tài trợ thứ 5 của Quỹ này đối với các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại các tổ chức giáo dục Australia từ 10/2 đến 12/3/2023. Theo đó, mức tài trợ cho mỗi dự án có thể lên đến 325 triệu đồng trên cơ sở cạnh tranh, dành cho những dự án đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cai-thien-sinh-ke-cho-6000-nguoi-dan-toc-thieu-so-son-la-183281.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY