Tình yêu và giới tính hôm nay

Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo

(MangYTe) - Sáng 17-4, ATM thực phẩm miễn phí do báo Người Lao Động thực hiện đã được đưa vào hoạt động phục vụ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" với mong muốn giúp đỡ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cây "ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà là 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, trứng, mì gói và một số thực phẩm khác). Thời gian: Sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút, chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Hồ Xuân Lâm cho biết: "Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đến những sản phẩm thiết yếu cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi rất mong trong thời gian tới Báo Người Lao Động sẽ có thêm nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống cho người dân lao động trên địa bàn TP HCM".

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ: "Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người nghèo, người cơ nhỡ... Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí". Ngoài gạo, "ATM thực phẩm miễn phí" còn có trứng, mì gói, xúc xích ... nhằm mang đến cho những người lao động bữa cơm ấm áp trong mùa dịch, để mọi người có đầy đủ sức khoẻ, năng lượng cùng nhau chống dịch. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia".

Từ phải sang: Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM - cùng khai trương "ATM thực phẩm miễn phí" vào sáng 17-4

"ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

"ATM thực phẩm miễn phí" có 2 khung giờ hoạt động cố định: sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30; chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm.

Trước khi nhận thực phẩm, người nhận phải rửa tay thông qua máy rửa tay tự động được lắp trên "ATM thực phẩm miễn phí"

Sau khi nhấn nút, phần quà sẽ được máy đưa ra từ khay chứa.

Trong sáng 17-4, đã có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến xếp hàng nhận thực phẩm. Họ xếp hàng ngay ngắn, cách nhau 2 m.

Một người bán vé số dạo có hoàn cảnh đặc biệt, được đại diện chương trình tận tay tặng quà

Dự kiến "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ hoạt động cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc.

Hoàng Triều

Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/thoi-su/can-canh-atm-thuc-pham-mien-phi-danh-cho-nguoi-ngheo-20200417123224167.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY