Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám bệnh miễn phí cho 500 người dân

Ngày 18/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân Campuchia và người gốc Việt tại huyện Borebo, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Bà con Khmer và gốc Việt tại Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí Bà con Khmer và gốc Việt tại Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Đại sứ quán Azerbaijan tổ chức lễ hội mùa xuân Novruz Đại sứ quán Azerbaijan tổ chức lễ hội mùa xuân Novruz

Đây là đợt khám bệnh từ thiện đầu tiên trong năm 2023 của bệnh viện chợ rẫy phnom penh theo chương trình hợp tác đảm bảo an sinh xã hội do đại sứ quán việt nam tại campuchia phát động.

500 bà con là người dân campuchia (250 người) và người gốc việt (250 người) sinh sống trên địa bàn huyện borebo, tỉnh kampong chhnang tham gia chương trình.

Hoạt động khám bệnh từ thiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tổ chức từ nhiều năm qua. Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN
Hoạt động khám bệnh từ thiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tổ chức từ nhiều năm qua (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ nguyễn huy tăng gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền tỉnh kampong chhnang và chính quyền các cấp của huyện borebo luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho người gốc việt trên địa bàn có cuộc sống ổn định; cảm ơn người dân campuchia luôn đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ bà con nhân dân gốc việt tại địa bàn.

Với tâm niệm lương y như từ mẫu, gần 40 y, bác sỹ tình nguyện của bệnh viện chợ rẫy phnom penh đã vượt hơn 140 cây số để trực tiếp đến thăm khám miễn phí cho người dân nghèo tại huyện bori bo, tỉnh kampong chhnang. các y, bác sỹ đã rất nhiệt tình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 500 lượt người, gồm cả người khmer và người khmer gốc việt. bà con được khám tầm soát, siêu âm và xét nghiệm máu để kịp thời có liệu pháp phòng chống bệnh tật.

Nhân dịp này, đại sứ quán việt nam tại campuchia đã trao 500 phần quà từ thiện cho đại diện các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện borebo, tỉnh kampong chhnang, vương quốc campuchia.

Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Pênh.

Tổ chức sự kiện "Cà phê cùng Đại sứ - phiên bản Việt Nam" tại Brazil

Nhằm tôn vinh các đối tác có quan hệ hợp tác thương mại với brazil cũng như mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước việt nam - brazil, ngày 2/3, đại sứ quán việt nam tại brazil đã phối hợp với liên đoàn thương mại hàng hóa, dịch vụ và du lịch của quận liên bang (fecomércio-df) cùng viện xuất khẩu trẻ (ijex) tổ chức sự kiện "cà phê cùng đại sứ - phiên bản việt nam".

Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Chiều 8/3, tại hà nội, phó chủ tịch nước võ thị ánh xuân gặp mặt các nữ đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại việt nam, nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-campuchia-to-chuc-kham-benh-mien-phi-cho-500-nguoi-dan-183501.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY