Huyết học hôm nay

Hơn 11.000 đơn vị máu hiến kịp thời lấp đầy kho dự trữ ở viện Huyết học

Không chỉ người bệnh, chính chúng tôi cũng chờ đợi Lễ hội Xuân hồng kịp thời lấp đầy sự thiếu hụt trầm trọng của kho dự trữ máu, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết.

Trước tình trạng máu hiến khan hiếm, Lễ hội Xuân hồng 3 ngày qua tại Hà Nội đã tiếp nhận 11.305 đơn vị máu, phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân phía Bắc.

Từ ngày 22 đến 24/2 có hơn 9.000 người tham gia hiến máu ở 37 điểm tiếp nhận, trong chương trình Xuân hồng 2019.

Những người hiến máu dịp Lễ hội Xuân Hồng 2019. Ảnh: M.T.

Ông Khánh cho biết máu không thể bảo quản được lâu, kỳ nghỉ Tết kéo dài nên lượng máu dự trữ đã không đáp ứng được nhu cầu. Ngày 21/2 lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu của Viện chỉ còn 1.969 đơn vị, chỉ đáp ứng được nhu cầu của các bệnh viện trong khoảng 2 ngày. Nhiều bệnh nhân cần truyền máu song phải chờ vì máu được ưu tiên cho các trường hợp cấp cứu.

Từ năm nay, người hiến máu có cơ hội nhận quà tặng đặc biệt là gói xét nghiệm máu. Ngoài các thông tin về nhóm máu và kết quả sàng lọc bệnh lây truyền qua đường máu, người hiến máu được biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe của mình. Nhờ đó, người hiến máu tự theo dõi, quản lý, rèn luyện sức khỏe của mình.

Được khởi xướng từ năm 2008, Lễ hội Xuân hồng góp phần quan trọng đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt sau Tết Nguyên đán. Sau 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hơn 200.000 lượt người hiến 67.315 đơn vị máu.m gia hiến máu ở 37 điểm tiếp nhận, trong chương trình Xuân hồng 2019.

Theo VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/hon-11000-don-vi-mau-hien-kip-thoi-lap-day-kho-du-tru-o-vien-huyet-hoc-n394566.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY