Sức khỏe Giới tính hôm nay

Món ăn cải thiện chứng lãnh cảm

Lãnh cảm là tình trạng không ham muốn, né tránh trong “chuyện vợ chồng”; hoặc mất hoàn toàn khoái cảm T*nh d*c.
Nhiều dạng lãnh cảm Theo lương y Vũ Quốc Trung, người ta chia lãnh cảm thành các dạng như: hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn T*nh d*c; lãnh cảm do tâm lý - cảm thấy sợ sự chung đụng thể xác; nhu cầu T*nh d*c bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống hoặc vì say mê theo đuổi một mục đích, công việc nào đó; lãnh cảm ở nam giới do bị tình trạng xuất tinh quá sớm; do cá tính - không đạt được cực khoái với những “kiểu” quan hệ thông thường, dạng lãnh cảm này có thể kéo dài nếu chưa tìm được phương pháp thích hợp. Lãnh cảm còn do thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen) nhất là ở tuổi tiền mãn kinh, hoặc do suy giảm testosterone ở nam giới. Ngoài ra, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tiết niệu, bệnh tiểu đường và các dị tật bẩm sinh đều có thể dẫn đến tình trạng lãnh cảm. Bên cạnh đó còn do các yếu tố tâm lý...

Ăn uống

Lương y Vũ Quốc Trung cho rằng trong chữa trị chứng lãnh cảm thì việc dùng món ăn là một trong các liệu pháp điều trị, nhất là với chứng lãnh cảm ở phụ nữ, chế độ ăn uống rất cần thiết. Có thể dùng các món ăn dưới đây:

- Cháo cá ngựa nấu tôm tươi: 20g cá ngựa (hải mã sống), 20g tôm tươi, 15g nhân sâm, 29g hoàng kỳ, 30g liên nhục, 16g kỷ tử, cùng 50g gạo thơm, một ít gừng và gia vị. Vo sạch gạo, tôm và cá ngựa làm sạch, quết nhuyễn. Cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới thì cho gừng vào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Dùng lúc cháo còn nóng ấm. Dùng liên tục 3-5 lần mỗi tuần.

- Ba ba n*u d*m dương hoắc: một con ba ba, cùng các vị Thu*c: dâm dương hoắc, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm (mỗi thứ 30g), ba kích, bắc kỳ, đỗ trọng, tục đoạn (mỗi thứ 20g), 12g thục địa, 50g liên nhục, cùng sả, hành, tỏi, các gia vị.

Ba ba làm sạch, cắt miếng rồi ướp với các gia vị độ mươi phút. Đem các vị Thu*c bắc kỳ, ba kích, dâm dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ nấu độ 15 phút, rồi gạn lấy nước, bỏ bã.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt săn lại. Tiếp tục cho các vị Thu*c còn lại gồm liên nhục, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm vào đảo chung với thịt. Sau đó lấy nước Thu*c đã nấu trên cho vào và nấu tiếp chừng 15 phút, khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Đuôi heo nấu đỗ trọng: 50g đuôi heo, 20g đỗ trọng, 20 ba kích, 20g tục đoạn, 20g nhục thung dung, 30g đậu đen, cùng các gia vị. Đuôi heo rửa sạch rồi đem hầm với các vị Thu*c trên, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục vài ngày như thế.
Mangyte.vn
Theo Thanh niên

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mon-an-cai-thien-chung-lanh-cam-3999.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY