Đuôi bò là một trong những nguyên liệu nấu ăn độc đáo. Một đầu của đuôi bò dày như nắm tay, một đầu kia lại nhỏ như ngón trỏ, thịt từ dày đến mỏng dần, bên ngoài còn có một lớp gân mỏng.Trong da và đuôi bò có chứa từ 42% hàm lượng collagen có ích rất lớn với làn da và cơ thể. Phần đuôi bò có chứa rất nhiều dinh dưỡng có ích như: protein, glucid, vitamin và nhiều khoáng chất khác có vai trò giúp tăng cường chắc khỏe xương và góp phần ngăn ngừa quá trình oxy hoá cũng như đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Theo Đông y, món ăn làm từ đuôi bò đều có vị ngọt, tính ấm có tác dụng ích khí dưỡng huyết, tốt cho người yếu S*nh l*, da khô ráp. Tuy nhiên, đuôi bò chỉ có tác dụng để nấu chín, nếu dùng nấu gỏi sẽ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, dẫn đến đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, thậm chí là Tu vong.
Uống trà hoa cúc có tác dụng giúp hạ hoả, vì trong hoa cúc chứa nhiều vitamin, chất cellulose có trong thực vật, dầu dễ bốc hơi, glucose có trong hoa cúc. Do vậy, uống trà hoa cúc có tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc, làm chậm lão hoá. Nếu những ai dễ bị nóng trong hoặc uống rượu nhiều bị đau họng có thể uống nhiều trà hoa cúc để giải nhiệt. Ngoài ra, hoa cúc còn có tác dụng giúp chống kích ứng, chống viêm hiệu quả, hỗ trợ điều trị ung thư, giảm mệt mỏi.
Theo các nhà nghiên cứu, trà hoa cúc còn giúp tăng lượng glycine trong nước tiểu, ổn định sự co thắt cơ, từ đó giảm các chứng chuột rút hoặc đau thắt của các chị em trong kì kinh nguyệt. Với các thành phần có trong hoa cúc, nó còn giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt, hỗ trợ các hệ thần kinh làm việc một cách có hiệu quả, giúp tinh thần bạn luôn thư giãn và làm việc hiệu quả.
Chủ đề liên quan:
bảo vệ bảo vệ tử cung bổ sung cơ thể con gái đẩy lùi bệnh tật hỗ trợ điều trị ung thư kéo dài tuổi thọ loại thực phẩm máu xấu tăng cường sức đề kháng thanh lọc thực phẩm thực phẩm giúp tử cung