Tiểu đường (đái tháo đường) là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa phổ biến. Một điều chung mà ai cũng cần làm sau khi được chẩn đoán mình mắc bệnh này chính là kiểm soát kỹ lượng đường trong máu. Nếu muốn kiểm soát tốt, bạn cần bắt đầu từ việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm bạn nên nạp vào cơ thể ngay để điều chỉnh lượng đường trong máu giảm thấp.
Măng tây là một loại rau giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, có thể giúp điều chỉnh hiệu quả cân bằng kali và natri của cơ thể. Đồng thời, nó còn có tác dụng rõ ràng trong việc giảm lượng đường dư thừa trong máu.
Gừng là một loại gia vị rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó chứa nhiều lợi ích cho cơ thể con người và một trong số đó là giảm lượng đường trong cơ thể. Bởi gừng chứa các thành phần gần với insulin nên khi tiêu thụ gừng có thể giúp hạ đường huyết hiệu quả.
Bưởi có vị chua ngọt nên phù hợp với đa số khẩu vị của mọi người. Bên cạnh đó, bưởi còn rất giàu vitamin C với nhiều thành phần insulin. Vì vậy, những người có lượng đường trong máu cao nên chăm ăn nhiều bưởi để điều chỉnh lượng đường trong máu và mức lipid trong cuộc sống hàng ngày.
Bí ngô là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống và có tác dụng tốt cho sức khỏe của cơ thể con người. Bí ngô giàu coban - một nguyên tố vi lượng có thể giúp thúc đẩy quá trình bài tiết insulin và hạ đường huyết hiệu quả. Do đó, bạn không nên bỏ qua loại thực phẩm này.
Chủ đề liên quan:
bệnh tiểu đường đái tháo đường đường trong máu giảm lượng giảm lượng đường giảm lượng đường trong máu hàm lượng dinh dưỡng hạt dẻ cười loại thực phẩm lượng đường lượng đường trong máu mắc bệnh mắc bệnh tiểu đường phát hiện rối loạn chuyển hóa thực phẩm tiểu đường