ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm mà bạn có thể làm ngay nếu còn chưa biết ăn gì hôm nay nhé.
|
- Trứng
- Ngao
- Hẹ
- Gia vị
- đập trứng ra bát, cho nửa thìa rượu nấu ăn vào, trộn đều.
- Đổ khoảng 300ml nước ấm vào trứng, tỷ lệ 1:2. Rây qua để hỗn hợp mịn hơn.
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc với một ít rượu nấu ăn và vài lá hẹ, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
- đổ trứng vào ngao như hình, bọc lại, hấp ở lửa vừa từ 8-10 phút. sau khi hấp chín, để lửa nhỏ khoảng 2-3 phút trước khi lấy ra. khi ăn có thể rưới thêm một chút nước tương.
|
Ngao và trứng đều rất thích hợp dùng trong nhưng ngày hè oi bức vì vừa giàu chất dinh dưỡng lại lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ngao-hap-trung-vua-ngot-vua-mem-lai-rat-thom-ngon-a362661.html
Chủ đề liên quan:
ăn chơi cách làm ngao hấp trứng thơm ngon đời sống món ngon mỗi ngày ngao hấp ngao hấp trứng tin tức trứng