An toàn thực phẩm hôm nay

Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày khi ăn quá nhiều súp lơ

Súp lơ là loại rau rất tốt cho sức khỏe và là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, ăn quá nhiều súp lơ cũng có khả năng mắc bệnh đau dạ dày, bệnh gout tăng cao.

Trong số các loại rau thuộc họ cải, súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều vitamin c nhất. ngoài ra, các chất chống oxyhóa khác bao gồm carotenoid lutein, zeaxanthin và beta-carotene cũng có nhiều trong loại rau này. tuy nhiên, những người dưới đây nên hạn chế ăn súp lơ để tránh mắc những sai lầm trong ăn uống đáng tiếc xảy ra.

Bà bầu

Sai lầm trong ăn uống bà bầu dễ mắc phải là ăn quá nhiều chất, kể cả rau xanh

Sai lầm trong ăn uống bà bầu dễ mắc phải là ăn quá nhiều chất, kể cả rau xanh

Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin c rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. lý do là quá nhiều vitamin c cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng lớn vitamin c có trong loại rau này rất cao.

Người đau dạ dày

Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi ăn sống. vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh trước khi ăn. hoặc thay thế bằng các thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang…

Người bị bệnh gout

Người bị bệnh gout ăn quá nhiều súp lơ là một trong những sai lầm trong ăn uống hàng ngày

Người bị bệnh gout ăn quá nhiều súp lơ là một trong những sai lầm trong ăn uống hàng ngày

Súp lơ được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dường cao và cung cấp đủ nước. tuy nhiên, súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.

Một số lợi ích của súp lơ

Súp lơ xanh chứa hàm lượng canxi và vitamin K cao, rất tốt cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa chứng loãng xương. Các thành phần chống sưng, viêm như sulforaphane có thể ngăn ngừa sự tổn thương đến mạch máu.

Súp lơ xanh giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón, duy trì lượng đường huyết ở mức thấp. súp lơ xanh cùng một số loại rau họ cải khác như bắp cải, cải bruxen chứa các thành phần có tác dụng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Theo Kim Trang/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/sai-lam-trong-an-uong-khi-an-qua-nhieu-sup-lo-d54564.html

Theo Kim Trang/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguy-co-mac-benh-dau-da-day-khi-an-qua-nhieu-sup-lo/20201220103444693)

Tin cùng nội dung

  • Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY