Đây nguyên nhân khiến hơn một nửa dân số trên thế giới e dè trước những món ăn ưa thích, và phải thường xuyên chịu đựng những cơn ê buốt khó chịu.
Răng nhạy cảm - vấn đề răng miệng toàn cầu
Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm như cọ sát quá mạnh khi chải răng, tẩy trắng răng, dùng bàn chải có lông cứng hoặc thói quen ăn nhiều đồ ăn có tính axít cao… làm mòn men răng dẫn đến lộ ngà.
Tuy không là bệnh lý, nhưng về lâu dài, răng nhạy cảm là tác nhân gây ra những căn bệnh về răng miệng khác như sâu răng, bệnh nha chu, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống, điển hình như chúng ta phải luôn e dè trước những món ăn, thức uống yêu thích.Để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn mà không bị cản trở bởi những cơn ê buốt răng, TS Tống Minh Sơn đã đưa ra một số giải pháp để chăm sóc và phòng ngừa răng nhạy cảm như hạn chế nước uống có gas, các thức ăn chứa nhiều axít, đánh răng đúng cách, khám răng định kỳ 6 tháng một lần…
Bên cạnh đó, tiến sĩ còn đưa ra một giải pháp đơn giản, hiệu quả là sử dụng kem đánh răng có chứa chất Potassium Nitrate.
Với giải pháp này, người có vấn đề về răng nhạy cảm sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc răng miệng để cảm thấy thoải mái hơn khi thưởng thức được những món ăn yêu thích cũng như tự tin hơn trong những buổi tiệc với bạn bè, đối tác.
(*) Theo bài viết “Quá cảm ngà răng”: Các bước đơn giản để chẩn đoán và chăm sóc hàng ngày”, đăng trên International Dental Journal năm 2002 của tác giả Andrej M.
Chủ đề liên quan:
Alobacsi.vn chua dân số ê buốt khó chịu nhạy cảm nóng Potassium Nitrate Quá cảm ngà răng răng ê buốt răng miệng vấn đề