Theo một nghiên cứu mới của Đại học East Anglia (UEA), các loại thực phẩm giàu acid amin có thể tốt cho trái tim của bạn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của 7 acid amin đối với trong số gần 2.000 phụ nữ có chỉ số BMI khỏe mạnh. Dữ liệu đến từ TwinsUK (Hiệp hội của những cặp sinh đôi ở Anh) nghiên cứu trên 12.000 cặp song sinh để đưa ra các nguyên nhân di truyền và môi trường của các bệnh liên quan đến tuổi tác. Từ chế độ ăn của những người tham gia, các nhà nghiên cứu so sánh huyết áp và độ xơ cứng của động mạch. Họ tìm thấy bằng chứng rõ ràng rằng những người sử dụng thực phẩm giàu acid amin có khả năng hạ huyết áp và giảm độ xơ cứng động mạch.
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. Amy Jennings, từ Trường Y Norwich UEA, (Anh) cho biết: Nghiên cứu này cho thấy hiệu quả của một số acid amin đối với . Từ nghiên cứu 7 loại acid amin: arginine, cysteine, glutamic acid, glycine, histidine, leucine và tyrosine Glutamic acid, thì eucine và tyrosine được tìm thấy từ các nguồn động vật có liên quan đến độ xơ cứng động mạch thấp và cả 7 loại acid amin đều được tìm thấy từ các nguồn thực vật có liên quan đến huyết áp thấp.
(Theo Science Daily, 30/8/2015)
Chủ đề liên quan:
acid amin cặp song sinh chế độ ăn chỉ số bmi hạ huyết áp khỏe tim nghiên cứu mới nhà nghiên cứu sức khỏe sức khỏe tim sức khỏe tim mạch tăng cường sức khỏe thực phẩm thực phẩm giàu tim mạch